Biểu hiện của bệnh đau vai gáy

3
63
bieu-hien-cua-benh-dau-vai-gay
Biểu hiện của bệnh đau vai gáy

Các biểu hiện của hội chứng đau vai gáy thường gặp nhất là đau âm ỉ hoặc dữ dội ở vùng cổ, gáy, cảm giác nhức nhối khó chịu, có khi đau nhói như điện giật.

Đau có thể lan lên mang tai, thái dương hoặc lan xuống vai, cánh tay. Nhưng khác với bệnh viêm quanh khớp vai, người bệnh bị đau vai gáy không bị hạn chế vận động khớp. Một số trường hợp có thể kèm theo co cứng cơ, tê ở cánh tay, cẳng tay, bàn ngón tay hoặc nặng hơn là yếu liệt cơ, teo cơ.

 • Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột sống cổ kèm hạn chế vận động cột sống cổ.
 • Đau có thể xuất hiện tự phát hoặc sau khi lao động nặng, mệt mỏi, căng thẳng, nhiễm lạnh.
 • Đau có thể cấp tính (xuất hiện đột ngột) hoặc mãn tính (âm ỉ, kéo dài). Đau thường có tính chất cơ học: tăng khi đứng, đi, ngồi lâu, ho, hắt hơi, vận động cột sống cổ; giảm khi nghỉ ngơi.
 • Đau cũng có thể tăng khi thời tiết thay đổi. Để chẩn đoán nguyên nhân, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng. Các phương tiện hỗ trợ chẩn đoán bao gồm chụp X-quang cột sống cổ, đo điện cơ và chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ.
 • Nhiều trường hợp tình trạng đau vai gáy kéo dài dẫn đến người bệnh luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không tập trung, tư duy kém,… ảnh hưởng lớn tới tinh thần và hiệu quả lao động.
SHARE

3 COMMENTS

 1. em bi nhuc vung vai gay da lau roi. em rat kho tap trung vao cong viec va co bieu hien la mau quen.dau dau va chong mat. cho hoi co phai em bi dau vai gay khong a?
  em xin cam on.

  • Chào em! Để xác định mình có bị đau vai gáy hay không, em nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế có uy tín để bác sĩ tiến hành thăm khám. Việc khám sớm để phát hiện ra bệnh sẽ giúp em có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình điều trị. Chúc em khỏe!

 2. Toi bi dau moi vai gay. Sau do lan xuống lung va dau o hai ben mong. Gan day toi thay xuất hien Mot ben mong bi te bi ko co cam giác , hoặc co nhung rat ít. Xin hoi toi dang bi benh gi a va chua nhu the nao. Xin cam on bác si!

LEAVE A REPLY

Hãy dành 2phút để xem Video giải đáp mọi câu hỏi của bạn. Xem ngay!