Hình Ảnh

10 Cài đặt máy ảnh Sony Alpha nên biết

Cài đặt máy ảnh Sony Alpha

Ngoài việc kiểm soát ISO, khẩu độ và tốc độ màn trập bằng cách đo sáng cơ bản. Cài đặt máy ảnh Sony Alpha có nhiều tính năng và tùy chọn có thể được tinh chỉnh và thay đổi theo sở thích và phong cách chụp của riêng bạn để giúp bạn chụp ảnh và quay video tốt hơn.

Trong danh sách 10 cài đặt Sony Alpha mà bạn cần biết, chúng tôi sẽ đề cập đến một số cài đặt cơ bản nhưng quan trọng, cũng như một số tùy chọn ẩn mà bạn thực sự không nên bỏ qua.

Bạn đang xem: 10 Cài đặt máy ảnh Sony Alpha nên biết

1. Bật đường lưới

mở đường lưới sony alpha

Gần như máy ảnh không gương lật cả hai đều cho phép bạn bật lưới quy tắc một phần ba hiển thị ngay cả trong khung ngắm EVF và trên màn hình LCD.

Hướng dẫn này là cơ bản nhưng đảm bảo rằng sáng tạo của bạn là hoàn hảo. Cài đặt này loại bỏ tất cả các phỏng đoán về bố cục và làm cho việc soạn thảo dễ dàng hơn.

2. Bật cử chỉ cảm ứng

thao tác chạm trên Sony alpha

Máy ảnh A7 và A9 mới nhất cho phép lấy nét nhanh trên màn hình cảm ứng và sử dụng phím điều khiển để chọn điểm lấy nét dễ dàng hơn.

Chức năng này cho phép bạn chọn các điểm lấy nét bằng cách chạm vào phần mong muốn trên màn hình LCD.

Nhưng với phần mềm cơ sở mới, chúng tôi thấy những cải tiến bao gồm điều hướng menu, khả năng vuốt và chụm hình ảnh khi xem chúng trên màn hình LCD.

cam sony alpha

3. Đặt chất lượng hiển thị

hiển thị sony alpha

Cài đặt máy ảnh Sony Alpha theo mặc định chất lượng hiển thị được đặt thành tiêu chuẩn, nhưng cũng có tùy chọn để hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao hơn trong cả EVF và trên màn hình LCD.

Cho phép bạn tận hưởng hình ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn khi soạn thảo và xem lại hình ảnh, đặc biệt khi phóng to để kiểm tra độ sắc nét.

Với EVF và màn hình LCD độ phân giải cao, bạn sẽ tận dụng tối đa những gì được nhà sản xuất cung cấp.

4. Tiết kiệm pin với Chế độ trên máy bay

Chế độ máy bay trên Sony alpha

Theo mặc định, mọi thứ dường như được bật khi bạn mua lần đầu tiên, vì vậy để tiết kiệm pin, hãy chuyển máy ảnh sang Chế độ trên máy bay. Họ sẽ tắt tất cả các kết nối không dây.

Ngoài ra, bạn có thể tắt chúng riêng lẻ, nhưng Chế độ trên máy bay là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đảm bảo bạn không vô tình lãng phí pin chỉ trong vài giây.

5. Tùy chỉnh bố cục nút

bố cục nút alpha của sony

Một trong những điều tuyệt vời về sony A7 và A9 là phần lớn các nút có thể được định cấu hình theo bố cục ưa thích của riêng bạn.

Phần lớn, bố cục nút mặc định hoạt động khá tốt, nhưng có một vài nút ở mặt sau của máy ảnh mà bạn có thể thiết lập để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của mình khi sử dụng chúng thường xuyên. Tốt nhất.

6. Đặt chế độ chụp tùy chỉnh

chế độ chụp sony alpha

Với ba chế độ chụp tùy chỉnh có sẵn, bạn có thể lập trình các cài đặt và chế độ chụp khác nhau, v.v.

Nó có nghĩa là máy ảnh đã sẵn sàng để chụp một đối tượng cụ thể hoặc xử lý nó theo một cách cụ thể ngay lập tức.

Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh tĩnh và quay video, bạn có thể thiết lập một trong các chế độ tùy chỉnh để quay HDR phẳng ở 4K và một chế độ khác ở 1080p.

7. Thay đổi chế độ hiển thị trong khi chụp

chế độ alpha của sony

Cho dù bạn đang xem kính điện tử (EVF) hay sử dụng màn hình LCD, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thay đổi hiển thị trên màn hình hoặc trong EVF chỉ bằng cách nhấn nút Disp ở đầu bánh xe. cuộn ở mặt sau của máy ảnh.

Bạn có thể xem màn hình và biểu đồ cài đặt máy ảnh hoặc đường chân trời ảo để tạo hình ảnh của mình hoặc Chế độ xem trực tiếp với biểu đồ xếp hạng độ phơi sáng.

8. Chụp im lặng

Chụp im lặng là một tính năng tuyệt vời mà nhiều máy ảnh không gương lật và máy ảnh DSLR cung cấp, có thể là vô giá đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào làm việc trong môi trường mà tiếng ồn cửa trập có thể là một vấn đề (chụp một cuộc họp).

Với máy ảnh Sony Alpha, cài đặt này được điều chỉnh thông qua menu thay vì nút mà một số máy DSLR cung cấp.

Nhưng nếu bạn cần tinh chỉnh nhanh, bạn có thể thiết lập menu tùy chỉnh bao gồm tất cả các tùy chọn menu mà bạn thường sử dụng. Đây là tùy chọn menu cuối cùng ở bên phải và được gọi là ‘Cài đặt menu của tôi’.

9. Sử dụng Eye AF

AF mắt Sony alpha

Khi chụp chân dung với ống kính sửa chân dung Với khẩu độ lớn, việc lấy nét điểm mắt chính xác không phải lúc nào cũng nhanh chóng và dễ dàng.

Nhiều máy ảnh Sony Alpha hiện có tính năng Eye AF, một công cụ đáng kinh ngạc để phát hiện mắt của đối tượng để lấy nét chính xác.

Theo mặc định, chúng được kích hoạt bằng cách nhấn vào nút ở giữa con lăn ở mặt sau của máy ảnh. Đây có thể không phải là nút thoải mái nhất để sử dụng, nhưng bạn có thể gán lại một nút khác khi tùy chỉnh bố cục nút.

10. SteadyShot

SteadyShot Sony alpha

Theo mặc định, tính năng ổn định hình ảnh trong máy ảnh – SteadyShot – được bật. Đối với hầu hết các trường hợp, nó sẽ không gây ra quá nhiều vấn đề, nhưng nếu bạn đang chụp trên chân máy, bạn nên tắt nó đi để tránh hình ảnh bị mờ, chỉ bật nó khi bạn thực sự cần.

Một vài Ống kính ngàm E của Sony tích hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học, vì vậy công tắc SteadyShot ở bên cạnh ống kính sẽ luôn ghi đè cài đặt trong máy ảnh.

Mặc dù, với các ống kính không có công tắc hoặc dựa vào tính năng ổn định trên cảm biến, tùy chọn menu là cách duy nhất để bật hoặc tắt tính năng ổn định.

techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button