Khoa Học

14 điều tưởng chừng khó tin, nhưng nó vẫn cứ là sự thật

Có những điều xảy ra trong cuộc sống khiến không ít người kinh ngạc, và có những vấn đề mà nhiều người trong chúng ta đang bị hiểu sai về chúng, tuy bạn không muốn tin nhưng đó lại vẫn là sự thật, dù rằng rất khó có thể phủ nhận.

  • Bạn nghĩ đây là xấu, khoa học lại đánh giá là thiên tài
  • Những sự thật nghe qua có vẻ hư cấu, nhưng nó có thật 100%

1. Chim bồ câu phải lắc đầu để nhìn mọi thứ một cách rõ ràng

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng trên thực tế thì đúng là vậy, những chú chim bồ câu thường lắc đầu để ổn định lại hình ảnh, tránh bị “rung lắc” khi di chuyển, còn đối với con người thường đảo mắt để ổn định lại hình ảnh cho rõ khi đang chuyển động. Tuy nhiên, không phải loài chim nào cũng hay lúc lắc đầu như vậy.

2. Cảm giác đau đớn lây truyền qua đường nhìn

Cảm giác đau đớn lây truyền qua đường nhìn

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, cảm giác đau có thể lây truyền qua thị giác? Theo một số nghiên cứu cho rằng, 1,6% số người trên thế giới có thể cảm nhận được cảm giác đau đớn khi nhìn người khác đau. Nếu bạn từng gặp trường hợp này, thì rất có thể bạn nằm trong 1,6% đó.

3. Con người có thể có tới 3 quả thận

Con người có thể có tới 3 quả thận

Bạn có tin một người có thể có tới 3 quả thận? Điều này xảy ra khi một bệnh nhân được cấy ghép thận của người khác vào cơ thể mình. Quả thận cũ của bệnh nhân ấy vẫn sẽ được để nguyên ở vị trí của nó thay vì việc đem nó ra ngoài và để đâu đó như nhiều người vẫn nghĩ.

4. Chim cánh cụt có thứ bậc trong quân đội

Chim cánh cụt có thứ bậc trong quân đội

Thoạt nghe có vẻ kỳ cục và khó tin, nhưng đó là sự thật 100%! Chú chim cánh cụt vua đã được quân đội Na Uy trao quân hàm Chuẩn tướng gắn trên vai trái đi duyệt Đội danh dự của lực lượng Vệ binh Hoàng gia Na Uy (HMKG).

5. Chỉ nuôi một con chuột lang là việc… bị cấm

Chỉ nuôi một con chuột lang là việc... bị cấm

Cơ thể phụ nữ và nam giới luôn tồn tại những điểm tương đồng nhau nhưng không rõ ràng. Như ở nam giới có cục yết hầu, một cục lồi ra ở thanh quản. Phụ nữ cũng có thể sở hữu dấu hiệu này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button