Hình Ảnh

52 Ý tưởng chụp ảnh độc đáo – Dự án nhiếp ảnh tại nhà

52 dự án nhiếp ảnh với những ý tưởng nhiếp ảnh độc đáo

Làm việc trong một dự án nhiếp ảnh là một cách tuyệt vời để thoát ra khỏi rãnh chụp ảnh và tập trung vào việc chụp ảnh của bạn. Đưa ra một số hạn chế về những gì bạn sẽ chụp ảnh hoặc thiết bị bạn sử dụng sẽ thực sự buộc bạn phải sáng tạo hơn nữa. Chúng tôi đã chuẩn bị 52 ý tưởng chụp ảnh độc đáo – mỗi tuần một ý tưởng vào năm 2018.

Các dự án nhiếp ảnh cũng tuyệt vời nếu bạn chỉ có một chiếc máy ảnh phù hợp – thay vì chụp ảnh mọi người và mọi thứ, chụp một dự án nhiếp ảnh là một cách tuyệt vời để học khi bạn chụp. 52 dự án này được chia thành ba phần: dự án dễ làm tại nhà bạn có thể làm ngay, những ý tưởng bạn có thể thử ngoài trời vào cuối tuần và một loạt dự án ảnh đang thực hiện mà bạn có thể bắt đầu. đầu ngay bây giờ.

Phần 1: Dự án chụp ảnh tại nhà

Phần 2 : Dự án chụp ảnh ngoài trời

Phần 3: Kết thúc

1. Nghệ thuật thả giọt nước

cứu đất nước

Ý tưởng cơ bản của dự án này là thực hiện với một thùng chứa chất lỏng và thả giọt qua một lỗ nhỏ, sau đó thu lại kết quả. Thời gian chụp càng nhanh, chúng tôi đã đạt được kết quả tốt bằng cách sử dụng hai đèn flash được đặt ở mức thấp nhất (1/18th), khẩu độ f / 22, và nước trộn với nước rửa chén để tạo ra một dung dịch nhớt hơn. Chúng tôi cũng đã sử dụng bộ khử nước SplashArt của PhotoTrigger, bộ này điều chỉnh kích thước và tần suất của giọt nước.

2. Bắn nước bắn tung tóe

nước bắn lên

Đối với dự án này, bạn sẽ cần một đèn flash có thể chụp từ xa, một hộp chứa có mặt trong suốt rõ ràng, nền màu và chân máy. Thiết lập vùng chứa và nền, sau đó đặt đèn flash trên vùng chứa. Với máy ảnh trên giá ba chân và đặt ở chế độ lấy nét và phơi sáng thủ công – f / 8, ISO200 và tốc độ màn trập nhanh nhất sẽ hoạt động với đèn flash của bạn – thả chủ thể xuống nước và kích hoạt màn trập khi chạm.

3. Tạo nghệ thuật với khói

cắt

Những con đường mòn khói là điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh vật. Nhưng làm thế nào để sử dụng các hình dạng trong một dự án Photoshop sáng tạo. Khi bạn đã chụp được một vài bức ảnh nghệ thuật khói đẹp, hãy tạo một tài liệu trong Photoshop, sau đó sao chép và dán một trong những hình ảnh khói vào đó. Đặt chế độ hòa trộn thành Màn hình và sử dụng Biến đổi sợi dọc để định hình lại nó. Tiếp tục quá trình kết hợp một loạt các bức ảnh chụp khói thành một hình ảnh.

tiền vay

4. Kiểm tra phân cực chéo

chụp ảnh

Dự án thú vị này khai thác hiệu ứng ánh sáng phân cực trên một số loại nhựa. Bạn sẽ cần hai bộ lọc phân cực – lý tưởng nhất là một trong những bộ phim phân cực. Bạn có thể mua một tờ phim Lee 239 phân cực A4 với giá 50 đô la (robertwhite.co.uk hoặc pnta.com). Phim nên được đặt trên hộp đèn hoặc trước một nguồn sáng duy nhất. Màn hình iPad và hầu hết các màn hình máy tính đều có bộ lọc phân cực tích hợp. Chỉ cần gắn bộ lọc viền tròn vào ống kính máy ảnh và xoay nó để làm cho màu sắc hiển thị trên bề mặt nhựa trong.

5. Chụp ảnh đồ ăn phong cảnh

chụp ảnh quan

Ăn ngon miệng nhé! Tất cả những gì bạn cần là một bộ mô hình, bởi vì chúng cần được đặt ở nhiều nơi khác nhau. Khía cạnh quan trọng nhất là thiết lập cảm giác kể chuyện. Ở đây bạn có thể thấy rằng có một cuộc trò chuyện giữa các nhân vật, với người leo núi ‘mặt khoai tây nghiền’ được hỗ trợ bởi các đồng nghiệp của anh ta trên mặt đất.

6. Đồ ăn mỹ nghệ

Đồ ăn mỹ nghệ chu

Hãy thử biến các thành phần bữa tối của bạn thành tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng một chiếc hộp quẹt và một con dao thật sắc. Thái trái cây và rau củ càng mỏng và đều càng tốt, sau đó đặt chúng trên hộp đèn. Với máy ảnh được đặt ngay phía trên, hãy sử dụng Chế độ xem trực tiếp để lấy nét thủ công vào các chi tiết. Đặt khẩu độ f / 8 để có độ sâu trường ảnh đầy đủ và quay số bù phơi sáng từ +1 đến +3 điểm trong đó ánh sáng có thể đánh lừa đồng hồ đo ánh sáng của máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

7. Hoa trong băng

Hoa trong băng

Một cách tương đối rẻ để chụp “cận cảnh nhà bếp” trông rất tuyệt. Đông lạnh hoa trong hộp nhựa chứa đầy nước. Những bông hoa sẽ nổi, vì vậy hãy thử ấn chúng xuống hoặc buộc chặt chúng tại chỗ để chúng đông cứng dưới nước. Đặt đá viên lên trên bát hoặc cốc trong bồn rửa hoặc đĩa trắng để ánh sáng có thể thổi từ dưới lên. Đặt đèn flash ở một bên, quay xuống và chụp từ phía đối diện.

8. Tóm tắt trong dầu

Tóm tắt trong dau

Dầu nổi trên bề mặt nước là một cách tuyệt vời để tạo ra các bức tranh trừu tượng nổi bật. Dự án ảnh này khai thác chất lượng khúc xạ của dầu và bong bóng để nhấn mạnh và làm sai lệch màu sắc. Tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ vài giọt dầu ăn lên trên mặt nước trong bát thủy tinh. Đảm bảo chiếc đĩa có đường kính khoảng 25cm, sau đó đặt giấy màu bên dưới và dùng đèn chiếu góc hoặc đèn flash chiếu vào giấy.

9. Phản xạ dầu

chụp phản xạ dầu

Dự án này tuân theo một chủ đề tương tự như trước đây, nhưng ở đây mô hình được tạo ra bằng một lớp phủ trên ánh sáng chứ không phải là một nền màu. Đầu tiên, tạo nắp cho ánh sáng có góc bằng axetat, thẻ và băng dính. Sử dụng băng che chắn để gắn, nhưng đảm bảo không chạm vào bóng đèn và tắt đèn khi bạn không chụp. Đặt một xô đầy nước trước đèn, nhỏ vài giọt dầu ăn. Cho dầu vào khuấy đều, đến gần và bắn.

10. Phim xà phòng ảo giác

chụp ảnh xa nhà

Đây là một dự án tuyệt vời làm hình nền máy tính sống động hoặc tranh tường trừu tượng. Bạn sẽ cần xà phòng lỏng trộn với glycerin cho màng kéo dài xà phòng, đi kèm với một vòng dây, đế vải màu đen và một ống kính macro ít nhất 100mm. Màu sắc được tạo bằng màng xà phòng chỉ xuất hiện khi bị tác động bởi ánh sáng từ một góc nhất định, vì vậy hãy đặt gần cửa sổ quay về hướng Bắc và chụp từ khoảng 45 độ.

11. Nghệ thuật khúc xạ

làm tôi khóc

Ánh sáng uốn cong khi đi qua nước, khiến các vật thể phía sau thay đổi hình dạng. Đây được gọi là hiện tượng khúc xạ và bạn sẽ tận dụng hiện tượng này trong dự án tác phẩm nghệ thuật này. Tất cả những gì bạn cần là một vài chiếc cốc, một đèn flash, một giá ba chân và một mẫu in đen trắng. Đơn giản chỉ cần đặt mô hình trong nền với kính ở phía trước. Đổ đầy nước vào nhiều cốc và di chuyển mẫu qua lại để tinh chỉnh hiệu ứng.

12. Cận cảnh nhà bếp

Tiếng bíp tạm biệt

Nhà bếp của bạn là địa điểm lý tưởng để quay một dự án macro. Các bề mặt phản chiếu của nó có thể được sử dụng để tạo nền thú vị cho ảnh của bạn và độ sâu trường ảnh nông có thể biến đổi các đối tượng bạn sẽ tìm thấy ở đó. Tạo một bộ ba hình ảnh có thể dẫn đến một bức tranh tường tuyệt vời cho nhà bếp của bạn, mặc dù điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách chúng sẽ hoạt động cùng nhau trước khi bạn bắt đầu chụp. Ở đây, ba đối tượng – một cái nĩa, một bát ngũ cốc và hạt cà phê – đều được chụp từ một góc độ giống nhau, với ấn tượng là chiều cao liên kết chuỗi.

13. Bokeh tĩnh vật

Hiệu ứng tĩnh vật

Một thứ đơn giản như một mảnh giấy bạc có thể là cơ sở cho một dự án ảnh sáng tạo. Đặt một vật trên kính với một mảnh vật liệu tối bên dưới nó. Chiếu ánh sáng lên giấy bạc, với một máy ảnh được gắn trên giá ba chân, điều chỉnh khẩu độ rộng nhất của ống kính để tạo ra một số ‘bokeh’ đẹp mắt. Trong khi phơi sáng, hãy chiếu đèn pin vào đối tượng.

14. Bong bóng Bokeh

Bong bóng bokeh

Những điểm sáng nhỏ thường tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp, vì vậy đèn flash trang trí là lựa chọn hoàn hảo cho dự án. cái này. Đặt chúng đủ xa để chúng không bị lấy nét ở khẩu độ rộng. Đặt đối tượng của bạn, trong trường hợp này, gần máy ảnh và lấy nét vào đối tượng đó. Đặt đèn trang trí cho đến khi trông giống như bong bóng nổi ra khỏi kính. Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để tạo ra hơi nước bốc hơi từ một cốc nước nóng.

15. Đường sáng tĩnh vật

Vẫn còn sống với bạn

Đèn mềm có thể được sử dụng trong tất cả các loại nhiếp ảnh, nhưng chúng hoàn hảo cho một dự án tĩnh vật sáng tạo. Bạn có thể sử dụng đèn thông thường, nhưng hãy thử tháo đầu đèn để bóng đèn lộ ra ngoài và giúp ánh sáng chiếu trực tiếp hơn. Đặt tốc độ màn trập của máy ảnh khoảng 30 giây với khẩu độ khoảng f / 8, sau đó bắt đầu di chuyển ánh sáng bên trong khung khi nhấn nút chụp. Tiếp tục di chuyển trong suốt quá trình phơi sáng. Ở đây, chúng tôi treo đèn từ một đoạn dây và tạo thành một vòng tròn nhẹ nhàng để tạo vòng xoắn quanh chai.

16. Xoắn ốc ánh sáng

Xoắn ốc nhẹ

Bạn sẽ cần phải gắn một chiếc đèn, được treo bằng dây, vào khu vực mở của trần nhà. Phóng to ống kính rộng nhất mà bạn có trên máy ảnh của mình và gắn nó lên giá ba chân hướng thẳng lên. Khi đèn bật sáng, tự động lấy nét trên đỉnh đèn và đặt ống kính ở chế độ lấy nét thủ công để khóa cài đặt. Với khẩu độ f / 11 hoặc f / 16, hãy sử dụng chế độ Bulb và điều khiển từ xa để giữ cho màn trập mở trong một phút.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button