Tin Tức

6 ứng dụng giấu ảnh miễn phí, nên suy nghĩ kỹ trước khi dùng

Bạn thường phải cho người khác mượn điện thoại vì vài lý do đặc biệt? Bạn không muốn người khác xem những hình ảnh cá nhân của mình? Hãy sử dụng những ứng dụng giúp bảo vệ album ảnh miễn phí sau đây, nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi dùng.

1. Vaulty

Ngoài những chức năng thông thường như dùng mật khẩu, chụp ảnh kẻ xâm nhập, tạo các kho ảnh ứng với các mật khẩu khác nhau… Vaulty còn là 1 ứng dụng chỉnh sửa, sắp xếp và sàng lọc kho ảnh. Tuy vậy, mỗi khi cập nhật phiên bản mới, ứng dụng này hay bị than phiền là nuốt ảnh người dùng.

Bạn đang xem: 6 ứng dụng giấu ảnh miễn phí, nên suy nghĩ kỹ trước khi dùng

Download Vaulty (Android)

2. KeepSafe

keepsafe

KeepSafe sở hữu nhiều tính năng của các ứng dụng trên như bảo vệ bằng mã PIN, sử dụng mã PIN giả, cảnh báo xâm nhập… nhưng chỉ có tính năng đầu tiên là miễn phí, còn lại thì bạn phải bỏ tiền nâng cấp lên bản Pro mới có thể sử dụng. Điểm trừ lớn nhất là ứng dụng sẽ thỉnh thoảng giấu luôn ảnh của bạn và chỉ khi được nâng cấp lên Pro mới trả lại.

Download KeepSafe (iOS)

3. Gallery Lock Lite

gallerylocklite

Với Gallery Lock Lite, bạn có thể giấu hẳn icon gallery không xuất hiện trong menu, bằng ‘chế độ chống trộm’. Khi nào bạn muốn icon gallery hiện trở lại, bạn chỉ cần nhập * rồi nhập mật khẩu sau đó ấn phím gọi, ngoài ra cũng như Private Photo Vault, ứng dụng này sẽ bí mật chụp ảnh người nào nhập sai mật khẩu quá 3 lần. Nhược điểm ‘chí mạng’ của ứng dụng này là nuốt ảnh và không thể khôi phục lại icon gallery.

Download Gallery Lock Lite (Android)

4. Best Secret Folder

bestsecretfolder

Thay vì giấu hẳn icon đi như Gallery Lock Lite, Best Secret Folder sẽ ngụy trang album của bạn thành ‘My Utilities’, nói nôm na là 1 folder thông thường trong iPhone nên chẳng ai nghĩ bạn giấu ảnh trong đó. Ứng dụng này cũng tự chụp lại người nào đang cố xâm nhập album ảnh. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn quên mật khẩu, toàn bộ ảnh của bạn sẽ đi tong vì Best Secret Folder không có chức năng ‘quên mật khẩu’.

Download Best Secret Folder (iOS)

5. Private Photo Vault

Ứng dụng Private Photo Vault có 2 tính năng khá thú vị giúp bảo vệ ảnh bằng mật khẩu là Break-in Report và Decoy Password. Với tính năng Break-in Report, khi có người đang cố xem ảnh của bạn, máy sẽ bí mật chụp hình kẻ đó lại và gửi cho bạn.

Private Photo Vault

Còn với tính năng có tên Decoy Password, bạn sẽ tạo thêm mật khẩu khác mà khi nhập vào, máy sẽ hiển thị 1 album khác tùy bạn thiết lập. Có thể thấy Private Photo Vault là ứng dụng bảo vệ hình ảnh khá tốt, tuy nhiên nhiều người dùng phiên bản Android của Private Photo Vault than phiền rằng thỉnh thoảng ảnh của họ biến mất không rõ lý do và không thể nào lấy lại được.

Download Private Photo Vault (iOS)

6. KYMS

kyms

Độc đáo hơn Best Secret Folder là KYMS ngụy trang album ảnh thành Máy tính (Caculator), khi bạn khởi động thì đây vẫn là ứng dụng giúp cộng trừ nhân chia thông thường, chỉ khi nhập đúng mật khẩu sau đó ấn ‘=’ mới có thể truy cập album. KYMS còn giúp bảo vệ các file tài liệu như PDF, PPT…

Download KYMS (iOS)

Thegioididong (Theo Kenh14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button