Apitim là thuốc gì? có tác dụng gì? có an toàn không?

Thuốc Apitim là thuốc kê đơn do công ty cổ phần dược phẩm Hậu Giang sản xuất. Thuốc này được dùng để hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giúp điều hoà huyết áp được các bác sỹ khuyên dùng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuốc Apitim bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin về thuốc Apitim là thuốc gì? có tác dụng gì? có an toàn không? Hãy tham khảo bên dưới nhé

Thuốc Apitim có tác dụng gì?

Thuốc Apitim là thuốc được dùng nhiều để hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp có tên biệt dược là Apitim 5 do Công ty cổ phần dược phẩm Hậu Giang sản xuất. Sản phẩm có chứa thành phần chính gồm các hoạt chất Amlodipin besylat, tính theo amlodipin: 5mg và một số tá dược khác vừa đủ 1 viên (Avicel, dicalcium phosphat, PVP, sodium lauryl sulfat, sodium starch glycolat, aerosil, magnesi stearat).

Thuốc Apitim được bào chế dưới dạng viên nang hàm lượng mỗi viên 5mg. Một hợp 3 vỉ x 10 viên

Công dụng chính của thuốc : Điều trị bệnh cao huyết áp, điều hoà huyết áp,  đặc biệt ở người bệnh có những biến chứng chuyển hóa như đái tháo đường. Điều trị đau thắt ngực ổn định mãn tính, đau thắt ngực do co thắt mạch vành.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Apitim đúng cách

Apitim được sử dụng theo đường uống, bạn có thể uống với nước lọc hoặc nước sôi để nguội. Tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của người bệnh mà liều lượng thuốc sử dụng có thể thay đổi khác nhau. Tốt nhất bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn kê đơn của bác sỹ để đảm bảo an toàn. Liều dùng phổ biến thường được khuyên dùng bạn có thể tham khảo như sau:

Liều dùng: 1 ngày 1 viên hoặc có thể 2 viên/ ngày tuỳ tình trạng bệnh.

Liều khởi đầu: uống 5 mg x 1 lần / ngày, sau đó tăng dần.
Có thể tăng tới liều 10 mg x 1 lần / ngày sau 2 tuần điều trị, tùy theo đáp ứng của từng bệnh nhân.
Không cần điều chỉnh liều khi phối hợp với các thuốc lợi tiểu thiazide, thuốc chẹn bêta hoặc thuốc ức chế men chuyển.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thuốc Apitim

Thuốc Apitim có tác dụng phụ không?

Thuốc Apitim có tác dụng hỗ trợ điều trị huyết áp cao hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng sử dụng thuốc quá liều hoặc cơ thể bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì sẽ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như: Nhức đầu, phù, mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, đau bụng, đỏ bừng mặt, hồi hộp, choáng váng. Hiếm gặp: suy nhược, rối loạn tiêu hóa, đau khớp, khó thở, đau cơ, tiểu tiện nhiều lần, ngứa, nổi mẩn loạn thị giác, chứng to vú đàn ông, bất lực.

Thuốc Apitim không dùng cho những đối tượng nào?

Thuốc Apitim được chỉ định không sử dụng cho những đối tượng sau

  • Mẫn cảm với dẫn xuất dihydropyridin.
  • Không dùng cho những người suy tim chưa được điều trị ổn định.

Phụ nữ mang thai và cho con bú được sử dụng thuốc Apitim không?

Đối với những đối tượng như Người suy gan, người suy tim nặng, phụ nữ có thai và đang nuôi con bú, trẻ em thì cần cẩn trọng, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để được hướng dẫn liều lượng phù hợp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ

Trên đây là những thông tin chi tiết về thuốc Apitim trị huyết áp, bạn có thể tham khảo sử dụng. Tuy nhiên các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tự ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây. Vui lòng tham khảo thông tin trực tiếp từ các bác sĩ có chuyên môn!.