Giáo Dục

Bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn

Bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn được biên soạn để giúp các em HS học tập tốt môn Tiếng Việt lớp 5 và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 5 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 5.

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn

Minh là người bạn thân yêu quý nhất của em.

Chúng em đã là bạn của nhau được hơn 3 năm rồi. Cậu ấy là một cậu trai hiền lành và chăm chỉ. Minh có vóc dáng hơi nhỏ, với chiều cao khiêm tốn là 140cm. Nước da cậu ấy ngăm ngăm – màu da đặc trưng của những người con miền biển. Khuôn mặt cậu ấy bầu bĩnh. Ấn tượng nhất là đôi mắt sáng trong, lúc nào cũng ánh lên niềm vui vẻ. Cũng như bao bạn học sinh khác, Minh cắt tóc ngắn, gọn gàng, và luôn mặc những bộ đồng phục học sinh khi đến trường. Dù vậy, trông cậu ấy vẫn thật là khác biệt.

Trong mắt bạn bè, thầy cô, Minh là học sinh gương mẫu. Vừa học giỏi, chăm chỉ, lại hiền lành, biết quan tâm giúp đỡ bạn bè. Nhưng trong mắt em, Minh còn là một cậu nhóc nghịch ngợm. Thích leo trèo, tắm biển và sợ rắn. Có lẽ chính bởi như thế, mà em và Minh thân thiết với nhau hơn.

Em rất yêu quý Minh. Mong rằng tình bạn của chúng em sẽ mãi bền chặt theo thời gian.

Văn tả bạn thân lớp 5 siêu ngắn

Người bạn thân thiết nhất của em là Lê Na.

Lê Na là một cô gái có vóc dáng cao ráo, khỏe khoắn. Tuy mới học lớp 5 nhưng cậu ấy đã cao 160cm, vượt trội hơn hẳn các bạn cùng lứa. Ai cũng bảo rằng cậu ấy sau này sẽ trở thành người mẫu. Khuôn mặt Na bầu bĩnh, khả ái. Với nước da trắng hồng, đôi mắt nâu lúng liếng và mái tóc bồng bềnh óng mượt. Lúc nào trông Lê Na cũng giống như một cô búp bê.

Ở trường, Lê Na là một học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn. Nên dù không học giỏi, cậu ấy vẫn được mọi người yêu quý. Đặc biệt, Na luôn năng nổ trong các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường. Lúc nào cậu ấy cũng là người đầu tiên xung phong vào các hoạt động tập thể cả.

Em luôn thấy vui sướng và tự hào khi được là bạn thân của Na. Mong là sau này, dù ra sao, chúng em vẫn là bạn thân của nhau.

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn nhất

Thế Anh là người bạn thân thiết nhất của em từ trước cho đến giờ.

Thế Anh có thân hình cao to, rắn chắc nhờ tập võ từ nhỏ. Do thường xuyên vận động ngoài trời, nên cậu ấy có nước da mật ong khỏe khoắn. Trên khuôn mặt của cậu ấy, lúc nào cũng là nụ cười tươi rạng rỡ. Chính nguồn năng lượng nhiệt tình tuyệt vời ấy khiến ai cũng muốn làm bạn với Thế Anh.

Ở trường, Thế Anh học tập rất chăm chỉ. Môn Toán là môn học mà cậu ấy giỏi nhất. Đặc biệt vào các hội thi thể thao, không chỉ của trường mà cả của thành phố cậu ấy luôn năng nổ tham gia. Và đem về rất nhiều giải thưởng lớn. Ở nhà, cậu ấy là người con ngoan, luôn vâng lời cha mẹ và dành thời gian phụ giúp việc nhà.

Em luôn cảm thấy hãnh diện khi được là bạn thân của Thế Anh. Em luôn yêu quý, và xem cậu ấy như anh em ruột thịt của mình.

>> Xem thêm: 65 bài Văn tả bạn thân lớp 6 Hay Chọn Lọc

—————————————————————————————–

Trên đây là bài Bài văn tả bạn thân lớp 5 ngắn gọn. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề thi giữa kì 1 lớp 5 và đề thi học kì 1 lớp 5. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button