Tin Tức

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau cái tên “Samsung”?

Sự phát triển và phổ cập của các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, tivi đã làm cho mối liên hệ giữa công nghệ với con người ngày càng thêm gắn bó. Trong số những thương hiệu góp công lớn trong việc kết nối công nghệ đến với đời sống con người thì không thể không nhắc đến Samsung. Vậy bạn đã biết Samsung có ý nghĩa là gì chưa?

Theo đó, Samsung là công ty có trụ sở chính đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Vì vậy cái nên “Samsung” là một chữ tiếng Hàn được tạo bởi hai phần: Sam và Sung. Trong đó Sam có ý nghĩa là “ba” – tượng trưng cho sự “đông đảo, lớn mạnh và quyền lực”; còn Sung có ý nghĩa là “ngôi sao” và trong truyền thống văn hóa Hàn Quốc đây là biểu tượng của sự “trường tồn, bất diệt”.

Đúng như kỳ vọng của những người sáng lập Samsung, công ty đã phát triển mạnh mẽ và đạt được rất nhiều thành công giống như thông điệp mà thương hiệu này gửi gắm. Được biết, thời điểm đầu những năm 1930 thì Samsung chỉ mới là doanh nghiệp của một số gia đình chuyên cho thuê đất. Đến nay, Samsung đã trở thành người khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ và xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nguồn: PhoneArena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button