Game Console

Bạn sẽ “shock” khi biết game mobile đánh bại cả PC lẫn console trong những ngày cuối năm 2021

Chỉ còn một tuần nữa, năm 2021 sẽ kết thúc. Đây là dịp để các tổ chức nghiên cứu thị trường đưa ra những thống kê về làng game trong năm, và theo Newzoo thì năm nay, mảng mobile đã chiếm hơn một nửa doanh thu của cả ngành công nghiệp game!

  • Hướng dẫn cách “reroll” Genshin Impact cho hiệu quả
  • Minecraft 1.18 đã ra mắt để game thủ khám phá một thế giới mới huyền ảo
  • Genshin Impact: miHoYo công bố Lôi thần Baal và hứa tặng nhân vật 5 sao miễn phí

Cụ thể, theo số liệu thống kê của Newzoo, mảng game mobile năm nay đã thu về cho các nhà phát triển, phát hành game 93.2 tỉ USD, cao hơn cả game PC (36.7 tỉ USD) và console (50.4 tỉ USD) cộng lại. Dù cả mảng PC và console đều tăng trưởng trong năm nay, đà tăng trưởng vũ bão của mảng mobile đã giúp nó lập được thành tích ấn tượng này. Còn nhớ trong năm 2020, game mobile “chỉ” có doanh thu 63.6 tỉ USD, thấp hơn khá nhiều so với con số 79.1 tỉ USD khi cộng PC và console lại với nhau.

Top 5 game được tải về nhiều nhất thế giới trong năm nay chứng kiến sự thống trị của “lửa chùa”, khi nó chiếm ngôi đầu nhờ gần 230 triệu lượt tải. Subway Surfers, PUBG Mobile, Bridge  Race, Roblox nối tiếp sau nhưng với số liệu chênh lệch rất lớn: ngay cả game hạng nhì là Subway Surfers cũng chi có hơn 180 triệu lượt tải, thua 50 triệu lượt so với Free Fire.

Tuy nhiên số lượt tải về lại không đồng nghĩa với doanh thu. Top 5 game doanh thu cao nhất năm nay là Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) và PUBG Mobile cùng top 1 với 2.8 tỉ USD, Genshin Impact hạng 3 thu 1.8 tỉ USD, Roblox và Coin Master lần lượt đạt 1.3 và 1.2 tỉ USD. Genshin Impact đồng thời cũng là tựa game được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter, với gần 12,000 mẩu tweet và hơn 2.7 triệu lượt retweet.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất genshin-area Bạn sẽ "shock" khi biết game mobile đánh bại cả PC lẫn console trong những ngày cuối năm 2021

Trong năm 2022, Sforum tin rằng ngành game mobile sẽ tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ bởi tầm phủ sóng rộng khắp của thiết bị di động. Hãy cùng chờ đợi những tựa game mới mẻ và đầy hấp dẫn sẽ ra mắt trong năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button