Game

Cách build tướng Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến

Fizz là một trong những tướng Liên Minh Tốc Chiến đáng có nhất nếu bạn đang tìm kiếm một Sát Thủ chết chóc với khả năng gây sát thương phép khủng khiếp. Để chơi Fizz hiệu quả nhất trong cuộc chiến, bạn hãy tham khảo cách build tướng Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến dưới đây.

Có khả năng gây sát thương cực kỳ lớn, Fizz có thể tiêu diệt hầu hết các tướng chỉ với một combo. Fizz là một trong những tướng khắc chế Zed tốt nhất trong Liên Minh Tốc Chiến với chiêu 2 Tung Tăng/Nhảy Múa của mình. Fizz là một Sát Thù sừng sỏ nhưng vẫn có tiềm năng chiến đấu đồng đội của một Pháp Sư truyền thống.

Cách lên đồ Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến mạnh nhất

Fizz có độ cơ động cao và tiềm năng lăn cầu tuyết mạnh, có thể áp đảo đối phương trên mọi mặt trận nếu có một khởi đầu mạnh mẽ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách build Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến để tăng cường sức mạnh cho vị tướng này.

Hướng dẫn build tướng Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến

I – Cách lên đồ cho Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Lich Bane – Song Kiếm Tai Ương
Vì Fizz là tướng có khả năng kết hợp các kỹ năng của mình với combo với đòn tấn công AP, bạn có lẽ muốn trang bị Lich Bane cho anh ta. Lich Bane cho Fizz thêm 75% sát thương vật lý cơ bản (+50% AP) cộng thêm sát thương phép cho đòn tấn công cơ bản tiếp theo sau khi sử dụng một kỹ năng. Vật phẩm này cũng cung cấp thêm 80 AP, 300 mana và giảm 10% thời gian hồi chiêu.

2. Ionian Boots of Lucidity – Giày Khai Sáng Ionia
Đối với giày, bạn có thể chọn Ionian Boots of Lucidity để giảm 10% thời gian hồi chiêu. Điều này rất hữu ích đối với một Pháp Sư, đặc biệt là Fizz – người chủ yếu dựa vào kỹ năng và combo của mình.

3. Awakened Soulstealer – Sách Hút Hồn
Vì chiêu cuối của Fizz có thời gian hồi chiêu khá dài, lựa chọn Awakened Soulstealer sẽ là một quyết định thông minh. Awakened Soulstealer giảm 3% thời giam hồi chiêu cuối của người dùng sau khi hạ gục một tướng địch. Giảm tới 15% sau khi cộng dồn 5 lần.

cach build tuong fizz trong lien minh toc chien

4. Morellonomicon – Quỷ Thư Morello
Bạn có thể mua Morellonomicon sau khi có Awakened Soulstealer. Vật phẩm này cung cấp thêm 70 AP và 300 HP, giúp bạn trụ vững hơn. Morellonomicon cũng rất tuyệt vời để chống lại các tướng phụ thuộc vào hút máu trong cuộc giao tranh đồng đội bởi vì hiệu ứng Grievous Wounds (Vết Thương Sâu) của nó giảm khả năng hồi máu của kẻ thù.

5. Rabadon’s Deathcap – Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Để khiến kẻ thù khó sống sót hơn trước đòn tấn công của bạn, bạn có thể tăng cường AP từ Rabadon’s Deathcap. Mặc dù có giá khá cao nhưng vật phẩm này hoàn toàn đáng mua với 130 AP bổ sung. Chưa kể Nội tại của nó, cho bạn 40% AP cộng thêm (trong tổng số AP của bạn). Ngay cả những tướng Tank cũng khó có thể chống chọi lại những đòn tấn công của Fizz với Rabadon’s Deathcap.

6. Void Staff – Trượng Hư Vô
Vật phẩm tiếp theo Fizz nên có là Void Staff. Trang bị này đặc biệt quan trọng ở cuối trận bởi vì các tướng Tank đối phương có thể đã được lên đồ với những vật phẩm kháng phép, do đó bạn sẽ khó có thể gây sát thương cho họ. Nói về hiệu ứng của nó, Void Staff cho bạn 70 AP với một Nội tại cung cấp cho bạn 40% kháng phép.

7. Nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant
Vì Fizz là một Pháp Sư, anh ta khá yếu, đặc biệt nếu anh ta là mục tiêu của Sát Thủ như Master Yi. Chính vì thế, bạn có thể nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Stasis Enchant vì nó cho phép bạn trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây.

8. Trang bị khuyến nghị cho Fizz
– Trang bị đối phó với Đấu Sĩ:
Lich Bane, Morellonomicon, Ionian Boots of Lucidity, Hextech Gunblade, Rabadon’s Deathcap, Void Staff.
– Trang bị đối phó với Sát Thủ: Lich Bane, Morellonomicon, Ionian Boots of Lucidity, Infinity Orb, Rabadon’s Deathcap, Void Staff.
– Trang bị đối phó với Tank: Lich Bane, Morellonomicon, Ionian Boots of Lucidity, Liandry’s Torment, Rabadon’s Deathcap, Void Staff.

II – Ngọc bổ trợ cho Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến

cach len do fizz trong lien minh toc chien

1. Ngọc Siêu Cấp – Electrocute (Sốc Điện)
Là một Pháp Sư, Fizz rất cần dựa vào sát thương liên hoàn để kết liễu kẻ thù nhanh nhất có thể. Do đó, bạn có lẽ muốn chọn Electrocute là ngọc Keystone cho anh ta. Bằng cách tấn công kẻ thù 3 lần (đòn tấn công cơ bản và AP), mục tiêu sẽ bị sét đánh, nhận 30-184 sát thương (dựa trên level), (40% sát thương vật lý cộng thêm và 25% sát thương phép cộng thêm).

2. Ngọc Áp Đảo – Brutal (Tàn Nhẫn)
Đối với ngọc Domination, bạn có thể chọn Brutal để bổ trợ cho các ngọc khác. Nó cho Fizz thêm 14 AP và 2% kháng phép. Với Brutal, bạn sẽ có thể trụ vững trước những tướng tuyến đầu như Tank.

3. Ngọc Hồi Phục – Regeneration (Hồi Phục)
Đối với ngọc Resolve, bạn có thể chọn Regeneration để tăng sức chống chịu cho Fizz. Nội tại của nó hồi 2% HP và mana bị mất mỗi 3 giây (phụ thuộc vào chỉ số nào thấp hơn).

4. Ngọc Cảm Hứng – Hunter – Genius (Thợ Săn Tài Tình)
Với Hunter – Genius là ngọc Inspiration, Fizz sẽ giảm 2,5% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, hạ gục kẻ thù sẽ giảm tiếp 1,5% thời gian hồi chiêu. Ngọc này bổ trợ tốt cho bộ kỹ năng của Fizz, đặc biệt chiêu Tung Tăng/Nhảy Múa (3).

III – Phép bổ trợ của Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến

cach build tuong fizz trong lien minh huyen thoai toc chien

1. Ignite – Thiêu Đốt
Phép bổ trợ Thiêu Đốt mang lại lợi ích to lớn cho Fizz trong cuộc đấu tay đôi. Bạn có thể sử dụng Ignite khi HP của kẻ thù thấp tới mức nghiêm trọng bởi vì nó có thể thiêu đốt mục tiêu với 60-410 sát thương thực (dựa trên level) trong 5 giây, ngăn kẻ địch thoát ra khỏi giao tranh đồng đội.

2. Flash – Tốc Biến
Flash là phép bổ trợ phù hợp với mọi tướng. Ai cũng có thể sử dụng nó để truy đuổi kẻ thù hoặc chạy trốn khỏi chúng, nhưng thời gian hồi chiêu của Flash rất dài là 150 giây.

IV – Bộ kỹ năng và combo kỹ năng của Fizz trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Fizz

cach len do fizz trong lien minh toc chien

* Nội tại: Seastone Trident – Chiến Binh Lanh Lợi
– Các đòn tấn công gây thêm 22 sát thương phép (22 + 40% AP) trong 3 giây.

* Chiêu 1: Urchin Strike – Đâm Lao
– Lao về phía mục tiêu, gây ra 10 sát thương phép (10 + 55% AP) cộng với 58 sát thương vật lý (100% AD) và áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh.
– Mana tiêu hao: 50
– Thời gian hồi chiêu: 8s

* Chiêu 2: Rending Wave – Đinh Ba Hải Tặc
– Tăng sức mạnh cú tấn công tiếp theo để gây ra thêm 50 sát thương phép (50 + 50% AP). Đòn tấn công bổ sung trong vòng 5 giây gây ra thêm 10 sát thương phép (10 + 35% AP). Giết một đơn vị với đòn tấn công đầu tiên sẽ giảm 1 giây thời gian hồi chiêu của skill này.
– Mana tiêu hao: 30
– Thời gian hồi chiêu: 10s

* Chiêu 3: Playful/Trickster – Tung Tăng/Nhảy Múa
– Lao tới địa điểm đích, Fizz nhảy lên đỉnh cây đinh ba và khiến kẻ thù không thể nhắm mục tiêu. Sau 1,2 giây, Fizz nhảy xuống với một tia nước lớn gây ra 70 sát thương vật lý (70 + 70% AP) và giảm 40% tốc độ di chuyển của kẻ thù trong 2 giây.
– Tái kích hoạt: Nhảy xuống sớm theo một hướng, nhưng sát thương gây ra trong một vùng nhỏ và không làm chậm kẻ thù.
– Mana tiêu hao: 95
– Thời gian hồi chiêu: 16s

* Chiêu cuối: Chum the Waters – Triệu Hồi Thủy Quái
– Quăng một con cá theo hướng đã định, bám dính vào tướng đầu tiên trúng đòn và làm họ lộ diện. Sau 2 giây, con cá thu hút cá mập lao vào mục tiêu và đánh bật kẻ thù xung quanh. Quãng đường đi của kỹ năng càng xa, cá mập càng lớn, gây ra 150-350 sát thương phép (150 + 60% AP tới 350 + 120% AP) và giảm 40% đến 80% tốc độ di chuyển của kẻ thù dính đòn dựa trên kích thước của cá mập.
– Mana tiêu hao: 100
– Thời gian hồi chiêu: 65s

2. Combo kỹ năng của Fizz

cach build tuong fizz trong lien minh toc chien

Fizz khá dựa dẫm vào chiêu Triệu Hồi Thủy Quái. Chiêu cuối gây ra sát thương đáng kinh ngạc và đánh bật kẻ thù. Đây là combo cơ bản của Fizz:

Chum the Waters (Ultimate) > Urchin Strike (1) -> Seastone Trident (2) > Playful/Trickster (3)

V – Mẹo chơi Fizz hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến

cach build tuong fizz trong lien minh toc chien

– Sử dụng chiêu 3 để né tránh kỹ năng của kẻ thù như chiêu cuối của Zed hoặc sử dụng nó để chạy trốn khỏi đối thủ của bạn.
– Tung chiêu cuối từ xa để gây thêm sát thương.
– Hãy tự tin trong các cuộc đấu tay đôi, miễn là bạn có thể đánh trúng mục tiêu bằng chiêu cuối của Fizz, anh ta có thể gây sát thương cực mạnh nếu cố gắng đánh trúng tất cả các mục tiêu bằng bộ combo của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-build-tuong-fizz-trong-lien-minh-toc-chien-61770n.aspx
Nói chung, Fizz là một tướng mạnh nhưng cũng rủi ro cao. Fizz có thể khó chơi ở đường giữa khi đối mặt với những tướng có tầm đánh xa và cấu rỉa. Do đó, bạn cần lên đồ cho Fizz với những trang bị hợp lý và áp dụng chiến thuật hiệu quả để giành lợi thế trong cuộc chiến.

 Bài hay:
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button