Phần Mềm

Cách cài Android song song với Windows trên máy tính

Hệ điều hành phổ biến rộng nhất thế giới hiện nay là Android đã có thể cài đặt trên Windows. Cùng làm theo các bước sau để cài Android chạy song song với Windows trên máy tính.

Android và iOs là 2 hệ điều hành di động lớn nhất Thế Giới hiện nay. Trên máy tính cũng đã có những phần mềm giả lập Android như BlueStacks, Droid4x … Giả lập BlueStacks được sử dụng khá rộng rãi, nhưng nhược điểm của các phần mềm giả lập này là ngốn RAM khiến máy tính của bạn chạy chậm.

Phần mềm giả lập khác là Droid4x, người dùng có thể kết nối Droid4x với điện thoại Android. Tuy nhiên, vẫn như BlueStacks thì phần mềm này cũng gây ngốn RAM, và trải nghiệm chưa được hoàn hảo. Nếu bạn là tín đồ của HĐH Android, và muốn tích hợp ngay Android trên máy tính của bạn thì hãy làm theo cách sau của share-data.top.

Cách cài Android song song với Windows trên máy tính

 Chú ý
Cấu hình tối thiểu để HĐH Android chạy trên PC là Intel Dual Core, Core 2 Duo.

 

Công cụ cần có:
USB dung lượng từ 1GB trở lên.
Phần mềm Power ISO –> Tải và cài đặt Power ISO
File iso Android để cài đặt:
Andoid android-x86-5.1-rc1.iso : Download (http://4share.vn/f/4276747774747575)
Android-x86 5.1-rc1 EFI image (64-bit OS): Download (http://sourceforge.net/projects/android-x86/files/Release%205.1/android-x86_64-5.1-rc1.img/download)
ANDROID 6.0 MARSHMALLOW ISO: Download (https://drive.google.com/file/d/0B3KLffP5jSkVdHpjSHVxWGIyVHM/view?usp=sharing)

Bước 1: Cắm USB vào máy tính, mở Power ISO bằng cách click chuột phải, chọn Run as Administrator PowerISO.
Bấm Tools và chọn Create Bootable USB Drive.


Bước 2: Trong Tùy chỉnh Create Bootable USB Drive. Chọn số 1 như hình, tìm đường dẫn đến file ISO đã tải. Sau đó ấn Start.


Đợi cho Power ISO cài đặt file Android iso của bạn. Sau khi hoàn thành bạn đã có HĐH Android chạy song song với Windows trên máy tính của bạn.


Ngoài cách dùng Power ISO như trên, bạn còn có thể cài HĐH Android trên máy tính theo cách cài tạo máy ảo Android trên máy tính bằng VirtualBox. Chúc bạn có những trải nghiệm mới lạ từ Android trên máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button