Phần Mềm

Cách giảm dung lượng File History trên Windows 10

Giảm kích thước File History trên Windows 10 cho phép bạn hạn chế tối đa dung lượng chiếm giữ của File History trong hệ thống Windows 10. Thủ thuật không quá phức tạp nhưng bạn cần thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của share-data.top mới có thể giảm dung lượng File History thành công nhé.

File History (Lịch sử tệp tin) là một tính năng hữu ích từ windows 7 trở lên. Tính năng này cho phép sao lưu các file thông thường của hệ điều hành nhằm phục hồi khi cần thiết.

Tuy nhiên, File History cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng chiếm dụng dữ liệu ổ cứng quá nhiều. Nguyên nhân chủ yếu do File History không thiết lập giới hạn lưu trữ dữ liệu.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có cách để giảm và tối ưu hóa dung lượng File History trên Windows 10. Cùng thực hiện theo hướng dẫn sau đây của share-data.top nhé:

Giảm kích thước File History trên Windows 10

Có nhiều cách để giảm kích thước File History bao gồm việc thay đổi tần suất sao chép và lưu dữ liệu, thay đổi thời gian sao lưu các phiên bản, dọn dẹp các phiên bản không dùng đến.

Cách 1: Thay đổi tần suất sao lưu của File History

Cách này ép File History thu nạp các bản sao lưu ít hơn nếu người dùng giảm thời gian kiểm tra tệp tin. Ưu điểm của mẹo này là giúp giảm dung lượng lưu trữ của File History và tránh được những dữ liệu không cần thiết.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X -> chọn Control Panel từ menu.

Hoặc bạn cũng có nhấn phím Windows -> gõ File History vào ô tìm kiếm.

thu nho kich thuoc file history tren windows 10

Bước 2: Truy cập File History và nhấn tùy chọn. Hoặc bạn cũng có thể nhấn File History Settings xuất hiện sau khi tìm kiếm ở bước 1.

Bước 3: Nhấn chọn Advanced Settings ở góc trên bên trái.

cach giam kich thuoc file history tren windows 10

Màn hình phụ mở ra hiển thị các giá trị của các bản sao lưu file hiện tại và các phiên bản đã lưu trữ.

Bước 4: Hãy nhấn vào từng menu và chọn khoảng thời gian kiểm tra tệp tin. Đối với Save copies of files (bản sao lưu tệp tin), bạn có thể đặt giá trị thời gian là every 10 minute (mỗi 10 phút/lần) hoặc daily (hàng ngày). Thời gian kiểm tra càng lâu, dung lượng lưu trữ do File History chiếm giữ càng nhiều.

giam kich thuoc file history windows 10

Cách 2: Xóa phiên bản File History

Cách này sẽ giúp bạn xóa sạch mọi phiên bản đã lưu trữ trong File History khỏi ổ cứng, và không gian lưu trữ sẽ được giải phóng hoàn toàn.

Nhấn vào clean up versions (dọn dẹp các phiên bản) trên trang Advanced Settings.

giam kich thuoc file history trong windows 10

Cửa sổ mở ra một tùy chọn cho phép người dùng có thể xóa các tệp tin đã được lưu trữ từ lâu.Bạn nên xóa tất cả các phiên bản File History đã được cài từ lâu trừ phiên bản mới nhất.

cach giam kich thuoc file history trong windows 10

Một số tùy chọn khác bao gồm xóa file cũ đã lưu hơn 1 năm hoặc các tệp tin cũ đã lưu hơn 1 tháng.

giam kich thuoc tinh nang file history tren windows 10

Hộp thoại tiến trình xóa

Theo trải nghiệm của người dùng, việc dọn dẹp File History trên Windows 10 có thể giúp tiết kiệm cho bạn tới 72GB dung lượng lưu trữ

Như vậy, share-data.top đã giới thiệu tới bạn cách giảm kích thước, giảm dung lượng File History trên Windows 10. Đối với nhiều người dùng, việc sao lưu hệ thống vô cùng quan trọng bởi máy tính có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào. Nếu không có cơ chế đề phòng, người dùng dễ mất hết những dữ liệu quan trọng đã lưu. Chính vì lẽ đó, share-data.top khuyên bạn nên tìm hiểu và cài đặt các phần mềm sao lưu hệ thống đã được chúng tôi đề cử nhé.

Thủ thuật này chỉ là cách để bạn giảm dung lượng File History trên Windows 10, với ổ cứng có dung lượng nhỏ ngoài việc giảm dung lượng File History, người dùng còn quan tâm đến việc giảm dung lượng file trên máy tính, một trong những phần mềm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là phần mềm File Optimizer, điểm nổi bật của phần mềm là nó giúp bạn giảm dung lượng của file đi rất nhiều, 1 điểm lợi thế của phần mềm là File Optimizer hoàn toàn miễn phí.


Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button