Khoa Học

Cách hủy lệnh máy in ngay lập tức

Đôi khi bạn đặt nhầm lệnh in, nếu không dừng ngay lập tức lệnh in đó thì sẽ rất hao phí tài nguyên giấy cũng như mất thêm thời gian chờ đợi. Chỉ với thao tác đơn giản bạn có thể dừng ngay lập tức lệnh in vừa đặt, tham khảo bài viết sau của share-data.top để tìm hiểu cách hủy lệnh máy in ngay lập tức.

Thông thường nếu đặt lệnh in sai và muốn hủy lệnh in này, bạn sẽ rút nguồn điện từ máy in để nó không hoạt động và không thực hiện lệnh in được nữa. Tuy nhiên cách làm này có thể gây hư hỏng máy in của bạn. Hãy theo dõi các bước làm dưới đây để biết cách hủy lệnh máy in ngay lập tức.

Hướng dẫn cách hủy lệnh máy in ngay lập tức

Bước 1: Để hủy lệnh in ngay lập tức, bạn cần thao tác nhanh, nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím. Sau đó gõ vào lệnh cmd và nhấn Enter.

Bài viết gần đây

Bước 2: Tại cửa sổ lệnh, bạn nhập lệnh net stop spooler vào –> Nhấn Enter. Đợi một lát để máy tính xử lý và hủy bỏ các lệnh in trong hệ thống.

Bước 3: Bạn cần nhập lại lệnh net start spooler –> nhấn Enter để khôi phục lại các máy in trong hệ thống để chuẩn bị thực hiện khi có lệnh in ấn mới

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách hủy bỏ lệnh in ngay lập tức khi bạn đặt lệnh in sai thay vì phải rút nguồn máy in đột ngột như cách mà nhiều người đã làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi máy in bị nhòe mực khi in cũng như cách sửa máy in không in được văn bảnđể biết cách xử lý khi gặp phải nhé.


Ngoài ra bạn cũng có thể tham khao thêm một số cách khác để hủy lệnh in trong Word hay Excel chẳng may nhỡ tay cần sửa nội dung trước khi in nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button