Khoa Học

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng

Biết được cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng giúp bạn có thể ngăn việc người lạ sử dụng máy tính của bạn cũng như đảm bảo những thông tin trên máy tính không bị người khác biết được. Vậy cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng là một việc khá cần thiết, nhất là đối với những ai có dữ liệu quan trọng không để cho người ngoài có thể vô tình biết. Đây là một thao tác khá đơn giản tuy nhiên những phương pháp thông thường có thể sẽ khá rắc rối và mất thời gian, có 2 cách khóa màn hình máy tính nhanh nhất khi không sử dụng mà bạn có thể áp dụng. Đó là sử dụng phím tắt và tạo một shortcut ngay trên màn hình.

Khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + L

Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + L, màn hình của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

cach khoa nhanh man hinh may tinh khi khong su dung 2

Cách 2: Tạo Shortcut trên màn hình desktop

Bước 1: Click chuột phải và chọn New => Shortcut

cach khoa nhanh man hinh may tinh khi khong su dung 3

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, các bạn gõ vào khung trống nội dung rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation và click Next để tiếp tục

cach khoa nhanh man hinh may tinh khi khong su dung 4

Bước 3: Các bạn nhập tên mà mình muốn đặt cho shortcut này tùy ý, cuối cùng click Finish để hoàn thành.

cach khoa nhanh man hinh may tinh khi khong su dung 5

Trên đây là 2 cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng giúp bạn luôn bảo vệ được thông tin cá nhân khỏi người lạ. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm khóa màn hình được chia sẻ trên share-data.top nhé. Sử dụng phần mềm khóa màn hình sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hữu ích hơn ngoài việc khóa màn hình máy tính tự động đấy nhé.


Với Windows 11, bạn có thể khóa PC dễ dàng để hạn chế người khác xâm nhập vào máy tính của bạn. Cách khóa PC Windows 11 như sau. 

Xem thêm: Cách khóa PC Windows 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button