Phần Mềm

Cách khởi động Safe Mode không cần bấm phím tắt

Chế độ Safe Mode khi khởi động Windows giúp chúng ta rất nhiều tác vụ. Thông thường để truy cập vào Safe cần sử dụng phím F8 trên bàn phím. Tuy nhiên nếu phím này bị hỏng thì phải làm sao?. Hãy thực hiện theo cách khởi động Safe Mode không cần bấm phím tắt để khắc phục tình trạng này.

Đối với Windows 7, chúng ta không cần bàn phiều về cách truy cập Safe Mode, bởi bạn chỉ cần ấn F8 trên bàn phím khi khởi động máy tính là có thể vào ngay. Còn nếu muốn vào Safe Mode Win 10, chúng ta cần vài thao tác cài đặt trước đó, share-data.top đã hướng dẫn khá chi tiết cách vào Safe Mode Win 10 giúp người dùng phiên bản Windows mới nhất này có thể vào được Safe Mode. Khi cần vào Safe Mode tức là máy tính của các bạn đang có vấn đề, hỏng hóc cần sửa chữa. Truy cập Safe Mode giúp người dùng diệt virus, gỡ bỏ phần mềm, cập nhật driver… Nhưng nếu vì lý do gì đó mà ấn F8 không thể truy cập Safe Mode, hoặc phím F8 bị hỏng thì bạn phải làm gì. Đơn giản thôi, lúc này chỉ cần tìm kiếm bài viết cách khởi động Safe Mode không cần bấm phím tắt của share-data.top sau đây. Cách thức này sử dụng được trên cả Windows 7 và 10 một cách tốt nhất.

Cách khởi động Safe Mode không cần bấm phím tắt:

Bước 1: Nhấn Start, nhập lệnh msconfig vào phần tìm kiếm. Click chuột trái vào msconfig tìm thấy hoặc nhấn Enter để truy cập ngay.

Bước 2: Tại giao diện System Configuration các bạn chuyển sang thẻ Boot. Chú ý phần Boot Options đánh dấu tích vào Safe Boot và ấn OK.

cach khoi dong safe mode khong can bam phim tat 2

Bước 3: Nhấn Restart để máy tính khởi động lại ngay lập tức và truy cập vào Safe Mode.

cach khoi dong safe mode khong can bam phim tat 3

Ngoài ra người dùng Windows 10 cũng có giao diện System Configuration tương tự Windows 7. Thực hiện chuyển sang thẻ Boot. Chú ý phần Boot Options đánh dấu tích vào Safe Boot và ấn OK như trên Windows 7.

Sau đó các bạn cũng chỉ cần nhấn Restart để máy tính khởi động lại và truy cập ngay vào chế độ Safe Mode hỗ trợ chỉnh sửa trên máy tính mà thôi.

cach khoi dong safe mode khong can bam phim tat 4

Quá đơn giản để vào Safe Mode khi đang khởi động mà không cần bấm phím tắt đúng không. So với cách đợi Windows khởi động và canh để nhấn F8 thì cách này hiệu quả hơn rất nhiều.


Trên Windows 10 đôi khi có tình trạng Safe Mode không hoạt động. Lúc này bạn cần phải sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trong Windows 10 để tiếp tục sử dụng chế độ này. Có tới 4 cách để sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trong Windows 10 mà bạn có thể áp dụng. Với nhiều cách như vậy, chắc chắn bạn sẽ sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trong Windows 10 thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button