Ẩm Thực

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon

Nếu bạn đã một lần được thưởng thức món bánh chuối nướng thì chắc hẳn không thể quên được cái hương vị thơm ngon, rất khó quên của nó. Trong bài viết hôm nay, Big Data sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo nhé!

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

  • 100g bột mỳ
  • 400g sữa tươi không đường
  • 50g bơ
  • 10 quả chuối chín
  • 3 ổ bánh mì
  • 1 quả trứng gà
  • 500g đường
  • 200g nước cốt dừa
  • Rượu vang đỏ
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 ống vani
  • Dụng cụ: Dao – thớt, nồi cơm điện, chảo chống dính, bát tô, thìa…

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối đem rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao cắt thành các miếng tròn nhỏ dày khoảng 1cm. Tiếp theo, bạn cho chuối vào chảo cùng 4 thìa canh rượu vang, 1 thìa canh đường, đảo đều khoảng 5 – 10 phút cho chuối ngấm rượu thì vớt ra đĩa.
  • Cho nước cốt dừa, sữa tươi, vani vào bát tô, thêm 1/2 thìa cà phê muối vào, khuấy đều cho hòa quyện.
  • Tiếp theo, bạn xé bánh mì ra rồi cho vào hỗn hợp nước cốt dừa vừa chế, để nguyên khoảng 30 phút. Sau 30 phút, bạn đập trứng gà và rây bột mì vào bát hỗn hợp vừa chế, trộn đều đến khi sền sệt là được.

Sơ chế chuối và các nguyên liệu làm bánh chuối nướng

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh chuối nướng

  • Cho chuối ướp rượu vang và đường vào bát hỗn hợp bột, trộn đều tay.
  • Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào, vặn nhỏ lửa đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp, đổ bơ ra bát.

Bước 3: Làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

  • Phết qua một lớp bơ lên thành nồi cơm điện để chống dính.
  • Xếp một lớp chuối xuống dưới đáy nồi rồi từ từ đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, dàn đều.
  • Bạn cứ thế xếp thêm một lớp chuối một lớp bột vào nồi, đậy nắp, bật chế độ Cook, chờ khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau 15 phút, nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm, bạn tiếp tục nhấn nút Cook một lần nữa và chờ thêm 30 phút cho bánh chín.

Xếp chuối vào nồi cơm điện rồi đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra ngoài, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.
  • Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện có màu vàng đều, thơm phức và không bị cháy.
  • Khi ăn, bánh sẽ có vị ngọt dịu, không quá ngấy, cốt bánh mềm ẩm.

Thành phẩm món chuối nướng bằng nồi cơm điện

>> Xem thêm:

  • Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứng
  • Cách làm bánh mì tại nhà bằng nồi cơm điện nóng giòn

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website Big Data hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh chuối rán tại nhà thơm ngon, giòn lâu với bột mì
  • Cách làm bánh chuối hấp dẻo, ngon bằng nồi cơm điện
  • [Tổng hợp] Cách làm bánh chuối hấp, nướng, chiên đổi món cho gia đình
  • Cách làm bánh chuối nếp nướng
  • Cách làm bánh giò không cần lá chuối ngon, nóng, mềm tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button