Ẩm Thực

Cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc giòn, cay ăn giải ngán

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn chúng ta không thể không kể đến kim chi, một trong những món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người dân nước này. Trong bài viết hôm nay, Big Data sẽ chia sẻ đến bạn cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc giòn, cay. Hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Không chỉ nộm dưa chuột, món kim chi dưa chuột cũng rất ngon và đưa cơm đấy. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 6 quả dưa chuột nhỏ
  • 1 thìa canh muối
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh đường
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh nước lọc
  • 50g bột ớt Hàn Quốc
  • Dụng cụ: Bát tô, hộp đựng, thìa…

Cách làm kim chi dưa chuột giòn, ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế dưa chuột

  • Dưa chuột đem rửa sạch, để ráo rồi đem cắt bỏ 2 đầu của quả, cắt dưa làm 4 nhưng chỉ cắt đến khoảng 2/3 quả.
  • Tiếp theo, bạn cho 1 thìa canh muối vào dưa rồi chà xát từ bên trong ra bên ngoài và ướp trong khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút, bạn đem dưa chuột đi rửa sạch, để ráo.

Sơ chế dưa chuột

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi.
  • Hành tây rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành lá nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

Bước 3: Làm nước xốt trộn

  • Cho 1 thìa canh tỏi băm, 50g ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc vào bát tô, trộn đều.
  • Cho cà rốt, hành lá và hành tây vào bát hỗn hợp, trộn đều.
  • Nhồi hỗn hợp nước xốt trộn vào trong quả dưa leo rồi cho vào hộp đựng, đậy kín nắp, ướp 1 – 2 ngày ở bên ngoài.
  • Sau 1 – 2 ngày bạn thấy dưa đã chua thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã hoàn thành xong bước làm kim chi dưa chuột,bạn lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, trang trí rồi thưởng thức thành quả của mình.
  • Kim chi dưa chuột sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm, mì, các loại hải sản nướng, thịt nướng…
  • Kim chi dưa chuột nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 ngày.

Thành phẩm món kim chi dưa chuột

Trên đây là cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Big Data mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức làm kim chi dưa chuột này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

>> Xem thêm cách làm một số món ngon từ dưa chuột:

  • 4 Cách làm dưa chuột muối ngon giòn đơn giản nhất
  • Dưa chuột bao tử là gì? Cách muối dưa chuột bao tử ngon giòn chống ngán
  • Cách làm salad dưa chuột ngon, cách làm salad dưa chuột giảm cân hiệu quả

Truy cập website Big Data để tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày cùng các món ăn Hàn Quốc ngon đậm vị bạn nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản ngon lạ miệng
  • Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc
  • Cách làm kim chi bằng bắp su (bắp cải) đơn giản tại nhà
  • 3 cách làm tokbokki đơn giản tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc
  • Cách làm kimbap Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button