Ẩm Thực

Cách làm sữa chua trái cây đóng túi, đóng chai để uống & để bán

Mùa hè nắng nóng là thời điểm thích hợp để các loại kem và sữa chua lên ngôi. Sau đây, Big Data sẽ mang đến bạn cách làm sữa chua trái cây đóng túi và đóng chai thơm ngon, bổ dưỡng để uống và để bán. Hãy tham khảo nhé!

Cách làm sữa chua trái cây đóng túi đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 500g sữa đặc Ông Thọ
  • 500ml nước lọc
  • 6 hộp sữa chua không đường
  • Đường cát trắng
  • Hoa quả: Xoài, dâu, bơ…
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi inox, nồi chiên không dầu, rây lọc, bát tô, thìa, túi và chai đựng…

Nguyên liệu làm sữa chua đóng túi - chai

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua trái cây đóng túi, đóng chai để uống & để bán

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sữa chua

  • Cho sữa đặc vào bát tô, đổ nước sôi vào, khuấy đều.
  • Đổ tiếp sữa tươi vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan lại với nhau.
  • Lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ hết cặn, đợi nguội thì cho sữa chua và nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy đều.
  • Múc hỗn hợp vào các túi và chai.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở khoảng 40 độ C, sau đó bạn từ từ xếp sữa chua vào và ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng. Nếu không có nồi chiên không dầu thì bạn có thể làm bằng nồi cơm điện, máy làm sữa chua).

Làm sữa chua đơn giản

Bước 2: Làm mứt hoa quả

Rửa sạch các loại hoa quả xoài, dâu, bơ.

  • Làm mứt xoài:

Xoài đem gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Sau khi xay xong thì cho vào nồi cùng 2 thìa đường, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay.
Khi thấy đường tan hết thì bạn múc ra bát đợi nguội để tạo thành mứt xoài.

  • Làm mứt dâu tây:

Dâu tây bạn loại bỏ phần cuống và đem cắt đôi hoặc cắt 4 rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Đổ dâu tây vào nồi, thêm đường và đảo đều tay đến khi đường tan hết thì múc ra bát để tạo thành mứt dâu.

  • Làm mứt bơ:

Bơ bạn đem gọt vỏ, loại bỏ hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn.
Đổ bơ vào nồi, thêm đường, đun nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi đường tan thì múc hỗn hợp ra bát chờ nguội để tạo thành hỗn hợp mứt bơ sền sệt.

Sơ chế hoa quả làm sữa chua

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sữa chua sau khi ủ đủ giờ, bạn lấy ra ngoài và để nghỉ khoảng 30 phút.
  • Phần mứt hoa quả sau khi đã nguội thì bạn múc vào túi bắt kem.
  • Cẩn thận bơm mứt hoa quả vào sườn túi và chai sữa chua, mỗi túi một vị hoặc bạn có thể mix các vị hoa quả lại với nhau.
  • Bạn để sữa chua vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.
  • Sau khi thực hiện xong các công đoạn trên, bạn sẽ thu được túi và chai sữa chua hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn chỉ cần đem ra thưởng thức thành quả của mình hoặc đem bán hàng. Cách làm thật đơn giản phải không nào?

Thành quả sữa chua túi - chai thơm ngon

Trên đây là cách làm sữa chua trái cây đóng túi và đóng chai tại nhà, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản này là bạn đã có cho mình một túi sữa chua hoa quả tuyệt ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công công thức làm sữa chua hoa quả này và nhớ theo dõi thêm nhiều thực đơn hằng ngày khác tại Big Data nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Hướng dẫn làm sữa chua ngon mịn như ngoài hàng bằng máy làm sữa chua
  • Cách làm sữa chua từ sữa đặc đơn giản, thành công 100%
  • Cách làm sữa chua uống mát lạnh ngày hè
  • Cách làm sữa chua nha đam đơn giản ngay tại nhà
  • Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button