Phần Mềm

Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin

Command Prompt hay còn được gọi tắt là CMD, là một chương trình được tích hợp trong Windows 10 cho phép chúng ta điều khiển, tạo hay mở một số chương trình thông qua các mã lệnh. Có một chương trình đòi hỏi sự thông qua cao nhất trên máy tính. Và bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn cá bạn cách mở Command Prompt bằng quyền Admin trên Windows 10

Như đã nói ở trên Command Promp là chương trình được tích hợp trên các hệ điều hành Windows, và Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft nên tính năng này chắc chắn phải có. Nếu bạn chưa sử dụng Windows 10 thì hãy tải Windows 10 ngay vì đây là hệ điều hành mới nhất cũng như tối ưu nhất của Microsoft hiện nay đấy.

Mở CMD bằng quyền admin trên hệ thống sẽ giúp bạn can thiệp sâu hơn, tuy nhiên, nhiều bạn chưa biết cách mở cmd bằng quyền admin như thế nào.

Ngoài ra bạn còn có thể đổi màu Command Prompt, hãy nhớ thực hành nó sau khi mở Command Prompt bằng quyền Administrator trên Windows 10 nhé.

Cách mở CMD trong win 10 bằng quyền admin

Có 2 cách nhanh để mở Command Prompt trên Windows 10

Cách 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải góc màn hình rồi chọn Command Prompt để mở.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Cách 2: Bật StartMenu lên gõ cmd rồi chuột phải vào kết tìm được chọn Run as Administrator để chạy.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10

Và cả 2 cách trên đều ra cùng một kết quả như nhau.

mo command prompt bang quyen admin tren windows 10


Như vậy share-data.top đã hướng dẫn xong các bạn cách mở Command Promp với quyền cao nhất rồi nhé. Hy Vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể đọc thêm bài viết  6 cách mở Command Prompt trên win 7 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button