Khoa Học

Cách reset máy in Xerox, sửa lỗi máy in Xerox không in được

Xerox không phải là dòng máy in nổi tiếng như các thương hiệu khác nhưng các lỗi mà nó mắc phải thì nổi tiếng không kém. Trong đó có tình trạng phổ biến máy in không được và chúng ta phải tiến hành cách Reset máy in Xerox lại nếu muốn sử dụng được tiếp.

Cách Reset máy in Xerox là sự lựa chọn duy nhất cho bạn trong trường hợp lỗi máy in nhấp nháy đèn vàng và có vấn đề với hộp mực. Ngoài ra cách Reset máy in Xerox được áp dụng rất nhiều với các dòng máy xerox 3155, Xerox phaser 3160, Xerox WC 3220, Xerox Phaser 3140, Xerox WC 3210 và hầu như lỗi trên đều do một nguyên nhân mà ra.

Mặc dù với các dòng sản phẩm máy in Xerox không nhiều, cũng không phổ biến và nhận được sự hỗ trợ cũng rất ít. Nhưng nếu bạn đang sử dụng dòng máy này cũng không cần thiết phải lo lắng khi mà vẫn có những hướng dẫn hay các biện pháp khắc phục cho dòng máy Xerox này và cách Reset máy in Xerox là một trong những cách được share-data.top nói đến trong bài viết này.

Cách Reset máy in Xerox, sửa lỗi máy in Xerox không in được

Tình trạng nhận biết lỗi máy in Xerox.

– Máy in thông báo không nhận hộp mực và báo đèn đỏ hoặc đèn vàng nhấp nháy liên tục.
– Tiến hành đổ mực mới nhưng máy vẫn báo đèn đỏ và không in được.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in Xerox

Nguyên nhân chủ yếu do Chip nhớ trên máy in Xerox khi chỉ đếm được khoảng 2000 đến 3000 bản mà thôi, nếu vượt quá con số này máy in Xerox sẽ bị treo và không nhận hộp mực. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải sử dụng cách Reset máy in Xerox. Trên thực tế nhà sản xuất bắt buộc chúng ta phải thay chip set mới, nhưng việc thay thế như vậy sẽ rất tốn và đặc biệt là với các đơn vị phải in số lượng bản in lớn hàng ngày. Chính vì như thế một biện pháp được đặt ra chính là sử dụng các loại mã code để tiến hành reset lại cho máy in Xerox.

Cách Reset máy in Xerox

Để có thể sử dụng cách Reset máy in Xerox bạn chắc chắn phải biết chút ít về máy in cũng như đã từng sử dụng máy in bởi vì thao tác của chúng ta hoàn thoàn sử dụng trên máy in Xerox.

Bước 1: Đầu tiên các bạn bấm phím lần lượt như sau, đầu tiên nhấn Menu # và nhập số 1934 rồi lại bấm menu cho đến khi hiện ra dòng Tech Mode như trong hình là được

cach reset may in xerox sua loi may in xerox khong in duoc 2

Bước 2: Sau đó bạn bấm OK 2 lần liên tiếp, và nhấn liên tiếp 7 lần phím bên phải cho đến khi hiện ra dòng “Clear Count ” thì bấm OK và nhập mật khẩu. Mật khẩu mặc định của các dòng máy in Xerox này là 1934 .

cach reset may in xerox sua loi may in xerox khong in duoc 3

Sau khi nhập pass thành công hãy nhấn OK 2 lần liên tiếp .

Bước 3: Tại đây bạn được phép clear mọi thứ, mọi thông số và nó cũng chính là cách Reset máy in Xerox với mỗi lệnh OK, cuối cùng các bạn nhấn lại phím màu đỏ cho đến khi máy tắt nguồn, bật lại máy sẽ khởi động chạy lại từ đầu.

cach reset may in xerox sua loi may in xerox khong in duoc 4

Sau bước khởi động máy in sẽ hoạt động trở lại bình thường và bạn không còn treo nữa. Như vậy cách Reset máy in Xerox đã hoàn tất rồi đó, thật quá đơn giản phải không nào.


Trên đây share-data.top đã hướng dẫn xong cho các bạn cách Reset máy in Xerox áp dụng cho tất cả các đời máy in Xerox hiện tại, giúp reset lại bộ đếm bản in về trạng thái ban đầu. Giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho mỗi lần đạt giới hạn bản in và phải tốn tiền thay chip. Ngoài ra việc sử dụng in ấn với Xerox nhiều bạn cũng phải thực sự chú ý không máy in sẽ rất dễ bị liệt vào tình trạng lỗi máy in bị kẹt giấy, lỗi phổ biến nhưng lại để lại rất nhiều hậu quả cho máy tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button