Hỏi Đáp

Cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết cực hiệu quả, đơn giản

Tại sao điện thoại đã thay pin mới rồi mà vẫn nhanh hết pin? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn cũng như hướng dẫn các cách sửa lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết cực hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng đó nha.

1. Nguyên nhân chính điện thoại thay pin mới nhanh hết

Do pin mới kém chất lượng, pin giả

Nếu như bạn đã thay pin mới cho điện thoại nhưng thật không may đó lại là loại pin kém chất lượng, thậm chí là pin giả thì chắc hẳn đây là nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết đấy. Đây là một điều mà bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn loại pin để thay cho “dế yêu” của mình.

Pin mới kém chất lượng hoặc pin giả

Do pin không tương thích với mainboard điện thoại

Có thể xảy ra trường hợp không phải là pin giả nhưng người thay pin lại chọn loại pin không phù hợp với mainboard của điện thoại, từ đó gây ra lỗi làm pin nhanh xuống một cách bất thường.

Pin không tương thích với mainboard điện thoại

Pin không tương thích với mainboard điện thoại

Do cổng sạc bị chạm mạch

Bạn cần lưu ý cổng sạc cũng là bộ phận quan trọng trên điện thoại vì nó có chức năng đưa nguồn điện vào pin. Vì vậy, nếu như cổng sạc bị chạm, hư hỏng, bụi bẩn bám vào,… chẳng hạn thì không thể đưa đủ nguồn điện vào pin, từ đó dẫn đến lỗi pin điện thoại nhanh hết.

Cổng sạc bị chạm mạch

Cổng sạc bị chạm mạch

Do mainboard điện thoại bị hư

Có thể bạn chưa biết mainboard là linh kiện quan trọng nhất trên điện thoại. Do đó, một khi mainboard điện thoại bị hư hỏng thì sẽ gây ra một số lỗi, trong đó có lỗi trên pin điện thoại, làm pin nhanh hết hơn bình thường.

Mainboard điện thoại có vấn đề

Mainboard điện thoại có vấn đề

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại thay pin mới nhanh hết hiệu quả

Vì hầu hết các lỗi trên đều thuộc về lỗi phần cứng điện thoại nên tốt nhất bạn hãy mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé!

Đối với trường hợp pin mới thay kém chất lượng hoặc pin giả thì bạn nên mang đến chỗ thay cũ để được kiểm tra và khiếu nại hoặc có thể tìm cửa hàng khác để kiểm tra xem đây có phải là pin giả hay không.

Bạn cần lưu ý là nếu như điện thoại của mình còn trong thời hạn bảo hành thì hãy đem đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Bảo hành điện thoại tại Thế Giới Di Động

Bảo hành điện thoại tại Thế Giới Di Động

3. Một số nguyên nhân khác và cách khắc phục đơn giản

Bên cạnh những cách trên thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân cũng như là cách khắc phục pin điện thoại sụt nhanh qua những bài viết bên dưới đấy!

Khắc phục pin điện thoại nhanh hết hiệu quả

Khắc phục pin điện thoại nhanh hết hiệu quả

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button