Phần Mềm

Cách sửa lỗi LogonUI.exe trên Windows 10, 8, 7

Chẳng có ai lại mong muốn lỗi xảy ra trên máy tính của mình. Tuy nhiên, thực tế thì rất tàn nhẫn. Đôi khi bạn có thể phải đối mặt với hàng loạt lỗi trong quá trình máy tính khởi động hoàn toàn vào Windows. Có thể bạn đã quá “quen thuộc” với logonUI.exe. Hầu hết các lỗi đăng nhập Windows 10, 8, 7 đều liên quan đến ứng dụng này. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi đăng nhập logonui.exe trên Windows.

LogonUI.exe là một ứng dụng quan trọng của Windows. Không ứng dụng này, bạn không thể truy cập vào những giao diện trên màn hình đăng nhập. Vì một lý do nào đó mà file Logonui.exe bị lỗi, người dùng có thể phải đối mặt với lỗi “treo” tại màn hình đăng nhập và máy tính sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo lỗi liên quan đến LogonUI.exe.

Thường thì các thông báo lỗi có thể hiển thị là lỗi bad image hoặc các vấn đề về bộ nhớ. Ngoài ra cũng có thể là lỗi bất kỳ một file .dll nào, chẳng hạn như crypt32.dll bị lỗi hoặc bị mất. Và kết quả là Logonui.exe không hoạt động đúng cách. Việc sửa lỗi LogonUI.exe trên Windows 10, 8, 7 khá là đơn giản, nhưng nó thể khiến bạn mất nguyên một ngày mà kết quả thì không ra gì.

Cách sửa lỗi LogonUI.exe trên hệ điều hành Windows 10/8/7

Cách 1: Khởi động Windows vào chế độ Safe Mode và gỡ bỏ cài đặt các chương trình cài đặt/cập nhật gần đây

Đây là giải pháp đầu tiên để sửa lỗi LogonUI.exe trên Windows. Đầu tiên khởi động máy tính Windows vào Safe Mode. Bước tiếp theo gỡ bỏ cài đặt các chương trình cài đặt gần đây. Đặc biệt nếu cài đặt các phần mềm bảo mật đăng nhập liên quan đến đăng nhập bằng dấu vân tay hay nhận diên khuôn mặt như Fast access hoặc các phần mềm tương tự, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt tạm thời. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Cách 2: Cập nhật Display Adapter

Đôi khi Display adapter có thể là nguyên nhân gây ra lỗi logonui.exe. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng thử giải pháp khởi động máy tính vào chế độ Safe Mode with Networking, sau đó cập nhật display adapter. Nếu display adapter là thủ phạm chính, lỗi sẽ được khắc phục.

Cách 3: Chạy Startup Repair

Startup Repair là sự lựa chọn hàng đầu trong việc khắc phục các sự cố liên quan đến việc khởi động Windows. Tuy nhiên nếu không thể truy cập máy tính của mình buộc bạn phải có một ổ USB Bootable. Chỉ cần chèn ổ USB Bootable đó vào và khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó trên cửa sổ Windows Setup, chọn tùy chọn Repair .

Tiếp theo chọn Troubleshoot =>Advanced Options =>Startup Repair và thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình.

Giải pháp này có thể giúp bạn sửa lỗi logonui.exe trên Windows với tỷ lệ thành công khá cao.

Cách 4: Thay thế file .dll hoặc LogonUI.exe

Nếu thông báo lỗi logonui.exe chỉ ra bất kỳ một file .dll nào đó, bạn chỉ cần thay thế file .dll đó bằng một file khác. Rất đơn giản, bạn có thể khởi động máy tính Windows của mình vào chế độ Safe Mode with Command Prompt, sau đó tải file .dll trực tuyến và thay thế file .dll cũ nằm trong C:WindowsSystem 32 .

Tuy nhiên nếu không thể truy cập máy tính ngay cả khi ở chế độ Safe Mode, bạn sẽ phải tải file .dll từ một máy tính khác và cop file đó vào ổ USB. Sau đó có thể áp dụng một số cách khác nhau để thay thế file .dll.

Để làm được điều này bạn sẽ phải cần đến 1 ổ USB Boot hoặc ổ DVD, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo usb boot bằng rufus của share-data.top. Giả sử file .dll đó là gdiplus.dll .

Bước đầu tiên bạn cần làm là copy file gdiplus.dll vào ổ USB Bootable, sau đó thực hiện theo hướng dẫn:

– Chèn ổ USB Bootable vào máy tính của bạn.

– Khi cửa sổ Windows Setup xuất hiện trên màn hình, nhấn tổ hợp phím Shift + F10 để mở Comamnd Prompt.

– Nhập regedit vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter.

– Trên cửa sổ Registry Editor, chọn HKEY_LOCAL_MACHINE, sau đó click chọn File =>Load hive .

– Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới giống cửa sổ File Explorer. Tại đây bạn có thể tìm được các ổ và mọi thứ giống như trên File Explorer.

– Sao chép file gdiplus.dll và dán vào C:windowsSystem32 .

Nếu ổ cài đặt Windows trên máy tính của bạn không phải ổ C:, chỉ cần thay thế C: bằng tên ổ cài đặt Windows của bạn.

– Nếu thấy xuất hiện thông báo nói rằng không đủ bộ nhớ, bạn có thể thực hiện tác vụ này trên Command Prompt.

– Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào:

copy D:gdiplus.dll E:windowssystem32gdiplus.dll

– Trong lệnh trên, D là tên ổ USB và E là tên ổ cài đặt Windows. Nếu ổ USB và ổ cài đặt Windows của bạn là khác, bạn có thể thay thế D và E bằng tên ký tự khác.

– Sau khi thực hiện xong, khởi động lại máy tính của bạn và thử đăng nhập máy tính xem lỗi logonui.exe còn xuất hiện hay không.

Lưu ý : Bằng cách này bạn còn có thể thay thế file logonui.exe.

Cách 5: Sửa chữa các file hệ thống bị lỗi

Chạy các lệnh SFC và DISM có thể hữu ích trong việc “loại bỏ” lỗi logonui.exe. Các lệnh này chỉ đơn giản là sửa các tập tin hệ thống bị lỗi và bị mất. Vì logonui.exe là lỗi liên quan đến file hệ thống, do đó sử dụng các lệnh này có thể khắc phục được lỗi.

Cách 6: Khắc phục các sự cố liên quan đến bộ nhớ

Trong một số trường hợp, nguyên nhân xảy ra lỗi LogonUI.exe có thể liên quan đến các vấn đề của bộ nhớ. Trong trường hợp này bạn sẽ phải thao tác thêm các bước để khắc phục các lỗi liên quan đến bộ nhớ. Và điều này có thể khắc phục được lỗi logoui.exe.


Trên đây là những cách phổ biến để sửa lỗi LogonUI.exe trên Windows 10, 8, 7. Tuy nhiên trong trường hợp nếu áp dụng các cách trên mà không khắc phục được lỗi, bạn có thể cân nhắc đến việc khôi phục lại hệ thống. Ngoài ra việc cài đặt lại Windows cũng có thể loại bỏ hoàn toàn được lỗi này. Windows 10 là hệ điều hành mới nhưng lại có rất nhiều lỗi có thể xảy ra với người dùng, nếu bạn đang dùng Win 10, hãy tìm hiểu các lỗi win 10 để biết được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi win 10 để củng cố thêm kiến thức của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button