Khoa Học

Cách sửa lỗi máy in phun bị tắc, máy in bị tắc mực

Sử dụng các loại máy in màu có rất nhiều vấn đề xảy ra khi gặp lỗi, một trong những lỗi hay gặp đó chính là lỗi máy in phun bị tắc. Vậy nguyên nhân do đâu mà máy in phun bị tắc cũng như cách khắc phục ra sao mời bạn đọc theo dõi hướng dẫn nhé.

Lỗi máy in phun bị tắc xảy ra với rất nhiều nguyên nhân nhưng một vấn đề chúng ta thường thấy chính là việc không chịu chăm sóc, vệ sinh cho máy thường xuyên hoặc khôn vệ sinh máy. Và sẽ không chỉ có lỗi máy in phun bị tắc mà việc thường xuyên không vệ sinh sẽ gây ra hậu quả rất lớn như mắc phải lỗi máy in bị đen mép giấy hoặc thậm chí là máy in bị lem mực.

Mặc dù cấu tạo của máy in phun có khác một chút so với các máy in màu laser hoặc in đơn sắc nhưng đều có vài bộ phận giống nhau để bạn có thể tham chiếu và tìm cách sửa chữa có liên quan. Để loại bỏ lỗi máy in phun bị tắc cũng như các khắc phục tình trạng trên hãy theo dõi bài viết sau đây,

Hướng dẫn sửa lỗi máy in phun bị tắc

Nguyên nhân gây ra máy in phun bị tắc

– Máy in không vệ sinh lâu ngày, có nhiều bụi làm tác nghẽn.
– Thay mực không vệ sinh, không vệ sinh sạch sẽ các hộp mực.
– Đầu in phun bị hư hỏng theo thời gian hoặc do không vệ sinh.
– Sử dụng mực in không tốt gây tắc đầu in phun.

Cách khắc phục, sửa lỗi máy in phun bị tắc

Bước 1: Đầu tiên chúng ta tiến hành kiểm tra máy in phun bị tắc bằng cách mở Start Menu và nhập “Control Panel ” rồi truy cập vào phần quản lý Control Pannel này.

cach sua loi may in phun bi tac may in bi tac muc 2

Bước 2: Tiếp đó chúng ta vào phần Device and Printer để tiến hành truy cập phần máy in phun bị tắc.

cach sua loi may in phun bi tac may in bi tac muc 3

Bước 3: Sau đó bạn click chuột phải vào máy in phun bị tắc chọn Properties , và sau đó chuyển sang tab Maintenance chọn Nozzle Check để tiến hành kiểm tra màu.

cach sua loi may in phun bi tac may in bi tac muc 4

Trong quá trình chạy bạn không nên làm bất cứu việc nào khác cho đến khi máy quét xong. Nếu máy quét xong cho kết quả các nét in liền tức là đầu của bạn còn tốt, còn nếu nét đứt tức là đầu in phun đã hỏng.

cach sua loi may in phun bi tac may in bi tac muc 5

Nếu mức độ hỏng nhẹ chúng ta có thể vệ sinh và kiểm tra lại, còn nếu hỏng nặng và dù vệ sinh không được thì chỉ còn một cách duy nhất đó chình là mua thiết bị mới mà thôi.

Các phân biệt đầu in phun hỏng

– bài in Test gặp lỗi in thiếu dải màu hoặc một phần màu.

– Các phần in ra bị thiếu các dải màu, thiếu dải nào hệ thống sẽ báo cho bạn biết nơi đó bị tắc hoặc hỏng.

– Khi in các chi tiết trong khung có thể bị mất đi.

– In ra cho màu sắc nhạt, màu sắc không đúng với hình.


Qua bài viết trên bạn có thể thấy việc vệ sinh máy in là rất quan trọng nếu bạn không muốn mất nhiều tiền bạc, công sức để sửa chữa một chiếc máy in như vậy. Ngoài ra bạn cũng nên thử kiểm tra lượng mực trong máy in còn bao nhiêu để có thể theo dõi tình trạng tốt hơn cho các thiết bị máy in, một phần bảo vệ cho máy, tăng tuổi thọ do gặp phải các vấn đề hết mực, mực cặn gây ra. Đặc biết với các dòng máy in phun thì việc kiểm tra mực trong máy in lại càng phải làm thường xuyên hơn, mặc dù việc kiểm tra này hoàn toàn đơn giản so với cac loại máy in đen trắng thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button