Khoa Học

Cách sửa lỗi máy in Xerox thường gặp

Bất chợt máy in Xerox của bạn gặp lỗi, bạn biết được nó lỗi gì không và cách sửa chữa thế nào. Mời bạn đọc theo dõi chi tiết các lỗi sau đây và cùng sửa lỗi máy in Xerox trong bài viết dưới đây nhé.

Máy in là một vật dụng không thể thiếu trong văn phòng, các công ty nhỏ hay lớn với lượng bản in trong ngày là rất lớn. Chính vì thế mà máy in không thể tránh được các lỗi sinh ra trong quá trình sử dụng. Với các lỗi máy in Xerox xảy ra cũng không có gì là quá lạ lẫm cả, tuy nhiên số lượng lỗi lại khá nhiều và nếu như bạn không biết cách sửa chữa sẽ làm tốn thời gian cũng như tiền bạc của chính bản thân mình.

Để có thể biết được hết các lỗi máy in Xerox là điều rất khó nhưng với các lỗi cơ bản thì hoàn toàn có thể, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in Xerox bao gồm các lỗi máy in bị treo, máy in bị kẹt giấy hoặc các lỗi cơ bản liên quan khác.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in Xerox.

1. Lỗi máy in Xerox không kéo được giấy.

Đây là nguyên nhân do quả đào cuốn giấy của máy in bị mòn do sử dụng lâu hoặc bị bẩn do không vệ sinh máy khiến quả đào bị hỏng, cách khắc phục lỗi máy in Xerox này hay nhất là thay quả đào mới, chi phí cũng rẻ.

2. Lỗi máy in Xerox bị rác giấy.

sua loi tren may in xerox

Thông thường lỗi máy in Xerox là do bạn hay sử dụng các văn bản, giấy đã in một mặt và đưa vào in nhưng lại quên không tháo ghim ra. Tình trạng này rất phổ biến ở các văn phòng và nếu không cẩn thận ghim rất dễ làm rách lô sấy khiến bản in luôn bị rác hoặc chữ ra không đều. Nếu rơi vào tình trạng đó thì chỉ có cách là thay lô sấy mới mà thôi nên vì thế bạn hết sức phải cẩn thận vấn đề này.

3. Lỗi máy in Xerox kêu to.

Đây là lỗi do các trục cuốc giấy bị cong, vênh và bị tác động từ bên ngoài hoặc do thời gian sử dụng đã lâu mà không vệ sinh. Về vấn dề này chỉ có cách thay thế thiết bị mới là sẽ sử dụng lại như bình thường.

4. Lỗi máy in Xerox kéo nhiều tờ giấy.

Trường hợp này có 2 thứ bạn cần phải kiếm tra, về phía máy in bạn phải kiểm tra xem khay giấy đặt đúng cách chữa, đem giấy có bị mòn hay không và nếu mòn thì phải thay thế ngay lập tức. Vấn đề thứ 2 chính là ở giấy của bạn, giấy bạn có phải là loại tiêu chuẩn hay không, giấy có quá mỏng hay bị ẩm ướt gì hay không vì đây cũng là một trong lý do dẫn đến lỗi máy in Xerox kéo nhiều tờ giấy.

5. Lỗi máy in Xerox đen toàn bản in

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in bản đen có thể do các linh kiện trong máy in như trống hỏng do quá hạn sử dụng hoặc do bị xước, cũng có thể do gạt mực bị hỏng khiến công việc lấy mực cũng như thải mực của gạt không được đúng như ý muốn. Để xử lý các lỗi này thông thường bạn phải nhờ thợ chuyên sửa máy in và thay thếl inh kiện.

6. Lỗi máy in Xerox in trắng tinh

máy in Xerox khi in bản in trắng tinh. Đây là do cao áp hộp mực hoặc cao áp dương máy in của bạn đã mất, khi cao áp dương của hộp mực hay của máy in mất thì bản in sẽ trắng tinh và chúng ta phải thay thế cao áp dương mới có thể sử dụng được tiếp.

7. Lỗi máy in Xerox có vệt ngang

loi may in xerox hay gap

Trường hợp này là do trống bị kênh, trống bị hỏng do sử dụng thời gian dài vì đây là loại linh kiện sử dụng có thời hạn, giá thành của trống khá rẻ nên bạn có thể dễ dàng thay thế.

8. Lỗi máy in Xerox không in được từ máy tính

Với trường hợp này trước tiên bạn cần kiểm tra xem chính xác máy in đã được bật chưa, sau đó kiểm tra đến dây cáp của máy in. Hãy thư thay thế một đoạn dây cáp khác xem có in trở lại bình thường hay không.

9. Lỗi máy in Xerox chảy mực

Lỗi chảy mực phần lơn có liên quan đến vấn đề hộp mực, có thể do hộp mực của bạn bị vênh hoặc bị vỡ, hỏng một chỗ nào đấy. Và cách duy nhất để xử lý tình huống trên alf thay hộp mực.

10. Lỗi máy in Xerox thường xuyên bị kẹt giấy

Bệnh thường xuyên kẹt giấy của máy in Xerox có rất nhiều nghuyên nhân đẫn đến mác chúng tôi cũng đã nói khá nhiều về vấn đề này, với lỗi này các bạn phải chú ý quan sát xem giấy hay kẹt ở đoạn nào thì ta sẽ căn cứ vào đoạn kẹt đấy để sửa. thường thường thì bệnh hay kẹt giấy là do sấy hỏng.

Và ngoài ra bạn nên chú ý vệ sinh máy, sử dụng các loại giấy đúng tiêu chuẩn để hạn chế lỗi máy in bị kẹt giấy nhé.


Với 10 vấn đề trên chỉ là một phần nhỏ trong những lỗi máy in Xerox mắc phải, tuy vậy bạn cũng nên chú ý và tìm ra giải pháp thích hợp nhất để có thể xử lý các lỗi trên tránh các trường hợp xấu xảy ra với máy in như lỗi máy in bị kẹt giấy chúng ta vùa đề cập qua hoặc các lôi liên quan đến trống, đến trục cuốn giấy rất quan trọng với máy in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button