Khoa Học

Cách sửa lỗi USB Write Protected

Một trong những cách đơn giản nhất để sửa lỗi USB Write Protected không gì khác đó là gỡ bỏ tính năng này ra khỏi USB của mình. Hãy tham khảo cách thực hiện bên dưới để biết thêm chi tiết.

Nhiều người gặp lỗi USB Write Protected thường nghĩ rằng đây là lỗi phần cứng và không thể sửa chữa được. Tuy nhiên thay vì bỏ tiền ra để mua một chiếc USB mới thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách gỡ bỏ write protected USB.

Cách sửa lỗi USB Write Protected

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng USB của mình không bị virus xâm nhập. Hãy sử dụng phần mềm diệt virus để quét qua một lượt trước đã.

Bước 2: Tiếp đên, hãy kiểm tra xem USB có chức năng lock protected không. Nếu có thì tắt nó đi.

go bo usb write protected

Bước 3: Tiếp đến bạn kiểm tra dung lượng USB bằng cách chuột phải chọn properties. Dung lượng quá đầy thi thoảng cũng gây ra hiện tượng trên. Hãy thử xóa bỏ những file không cần thiết và kiểm tra lại xem sao.

khac phuc loi usb write protected

Bước 4: Sau cùng hãy kiểm tra dữ liệu có bị hạn chế quyền không. Nếu file ở chế độ Read-only thì bạn cũng gặp lỗi tương tự.

sua loi usb write protected, go bo usb write protected, khac phuc loi usb write protected

Đó là 4 bước để bạn sửa lỗi USB write protected. Nếu áp dụng 4 phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên nhờ ai đó có kinh nghiệm để kiểm tra giúp, hoặc mua một USB mới. Hiện tại giá thành USB cũng khá rẻ, chỉ khoảng 150k cho USB 3.0 dung lượng 16GB mà thôi. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm cách tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB để biết thêm chi tiết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button