Phần Mềm

Cách sửa lỗi Windows XP khi cài bản Update chống mã độc WannaCry

Có vài bài báo cáo từ người dùng nói rằng gặp lỗi Windows XP khi cài Update chống mã độc WannaCry, qua tìm hiểu và nghiên cứu vấn đề này share-data.top đã biết được nguyên nhân tại sao gây ra lỗi như vậy, hướng dẫn sau đây sẽ giúp người dùng lỗi Windows XP khi cài Update chống mã độc WannaCry.

Randsomware Wannacry là loại mã độc nguy hiểm nhất hiện nay, nhận thức được điều đó mà Microsoft đã kịp thời tung ra các bản vá sửa lỗi cho hệ điều hành của mình, thậm chí cả hệ điều hành Windows XP vốn được biết đến là đã ngừng hỗ trợ từ lâu nay cũng nhận được bản update để có thể ngăn chặn WannaCry khỏi xâm nhập vào máy tính cũng như hệ thống.

Với các hệ điều hành thì cách xử lý WannaCry cũng khác nhau, đa số người dùng đều chọn cách xử lý WannaCry là cập nhật windows, tuy nhiên có một số người dùng tiến hành cập nhật Windows XP có phản ánh với chúng tôi rằng họ gặp lỗi “the version of windows you have installed does not match the update you are trying to install ” khiến họ không thể cài bản Update chống mã độc WannaCry được nữa.

Theo mô tả ở trên thì thực chất đây không phải là do lỗi update hay phiên bản gì cả mà là do người sử dụng nhầm lẫn việc cài đặt phiên bản Update cho Windows XP mà thôi. Để có thể lỗi Windows XP khi cài Update chống mã độc WannaCry hãy xem hướng dẫn sau đây nhé.

Cách sửa lỗi Windows XP khi cài Update chống mã độc WannaCry

Bước 1: Chúng ta đã xác định được nguyên nhân “the version of windows you have installed does not match the update you are trying to install” là lỗi cài sai phiên bản, vậy thì để có thể cài đúng phiên bản bạn đọc cần phải kiểm tra phiên bản Windows XP đang sử dụng.

Bước 2: Nhấn vào Menu Start trên màn hình desktop, ở đây bạn sẽ thấy có giao diện Mycomputer .

cach sua loi windows xp khi cai ban update chong ma doc wannacry 2

Bước 3: Click chuột phải vào biểu tượng My Computer rồi chọn Properties .

cach sua loi windows xp khi cai ban update chong ma doc wannacry 3

Bước 4: Tại đây chúng ta truy cập vào phần General tổng quát chung . Nhìn thông số phần System như trong hình có đề là Microsoft Windows XP Professional x64 Edition – Version 2003 – Service Pack 2 tức là bạn đang sử dụng Windows XP 64bit SP2 , bạn phải tải đúng phiên bản update dành cho hệ điều hành Windows XP 64bit SP2.

cach sua loi windows xp khi cai ban update chong ma doc wannacry 4

Cách tải và cài đặt Update chống mã độc WannaCry

Trước tiên bạn đọc cần phải lưu ý rằng mặc dù Microsoft đã tung ra phiên bản vá cho Windows XP nhưng không phải phiên bản nào cũng hỗ trợ, chỉ có 3 phiên bản của XP hỗ trợ mà thôi. Hãy làm theo hướng dẫn ở trên để biết được mình đang sử dụng hệ điều hành nào, còn sau đây mời bạn đọc tải phiên bản thích hợp cho Windows XP của mình.

– Tải phiên bản vá lỗi cho Windows XP Update SP2 64bit
– Tải phiên bản vá lỗi cho Windows XP Update SP3 32bit
– Tải phiên bản vá lỗi cho Windows XP Update SP3 Embedded 32bit

– Sau khi tải xong bạn tiến hành cài đặt, nếu đúng phiên bản sẽ vào được bước như dưới đây.

cach sua loi windows xp khi cai ban update chong ma doc wannacry 5

– Đồng ý với các điều khoản và lựa chọn Next để cài đặt.

cach sua loi windows xp khi cai ban update chong ma doc wannacry 6

– Cuối cùng khởi động lại máy để hoàn tất việc nâng cấp.

cach sua loi windows xp khi cai ban update chong ma doc wannacry 7

Như vậy share-data.top vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc khi gặp lỗi Windows XP khi cài Update chống mã độc WannaCry, trong trường hợp phiên bản Windows XP của bạn không nằm trong số 3 bản vá ở trên cũng đừng buồn, share-data.top khuyên bạn nên nâng cấp lên Windows 7 hoặc Windows 10. Đặc biệt là Windows 10 Creators Update vì đây là phiên bản mạnh mẽ nhất hiện nay, khi bạn cập nhật Windows 10 Creators Update sẽ giảm thiếu tối đa các lỗi bảo mật cũng như giúp bạn phòng tránh tốt Randsomware Wannacry.


Hiện nay có nhiều cách gỡ bỏ WannaCry đã được giới thiệu tới mọi người, tuy nhiên có vẻ các cách gỡ bỏ WannaCry đều không hiệu quả và người dùng phải trả giá cho những sai sót của mình, đây là ví dụ điển hình về việc không bảo mật cho dữ liệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button