Phần Mềm

Cách tải file iso Windows 10, 8.1, 7 chính chủ từ Microsoft

Tải file Windows 10 ISO hay các phiên bản thấp hơn như Windows 8.1 hay Windows 7 từ Microsoft không còn là vấn đề khó khăn vì với công cụ Media Creation Tool, bạn sẽ tải được các bộ cài Windows chuẩn nhất. Tham khảo nội dung dưới đây để biết cách thực hiện nhé

Như đã nói ở trên hiện nay Windows 10 là phiên bản mới nhất và bạn có thể tải chúng trên trang chủ của Microsoft. Các phiên bản windows đời trước đều bị Microsoft ngăn chặn và luôn khuyến khích chúng ta sử dụng Windows 10. Đây cũng là một phần chủ ý của Microsoft muốn thông nhất người dùng sử dụng hệ điều hành này.

Trong bài viết này mình sẽ sử dụng công cụ Media Creation Tool để thực hiện việc tải file iso windows 10 về máy tính, giúp bạn tạo bộ cài windows 10 cũng như các hệ điều hành thấp hơn vào USB hoặc ổ cứng di động.

Hướng dẫn cách tải file iso Windows cũ chính chủ từ Microsoft

Bước 1: Tải về công cụ hỗ trợ download bộ cài Windows 10 Media Creation Tool

Bước 2: Kích đúp vào file được tải về

Bước 3: Nhấn Accept

Bước 4: Chọn Create installation… để tải về file cài đặt dạng .iso, nhấn Next

Bước 5: Chọn bộ cài đặt Windows 10 cần tải (Windows 10 64bit, Windows 10 32bit hoặc chọn Both để tải về bộ cài đặt tích hợp cả 32bit và 64bit)

Bước 6: Chọn ISO file để tải về file dạng .iso

Bước 7: Chọn nơi lưu file và đặt tên file

Bước 8: Ứng dụng tiến hành tải về bộ cài đặt Windows 10, tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn mà thời gian tải về bộ cài đặt nhanh hay chậm.


Như vậy với vài thao tác cơ bản trên console bạn đã có thể tải về mọi phiên bản cho windows bao gồm phiên bản 7, 8 cũng như 10. Sau khitảifile Windows 10 về máy tính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng file iso này để cài windows 10 cho máy tính của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button