Phần Mềm

Cách thay thế Command Prompt cho Powershell trong thanh Power Menu trên Windows 10

Trên Windows 10 Powershell được thêm vào với chức năng và giao diện như Command Prompt, thay thế cho Command Prompt già cỗi. Ngoài ra Powershell cũng được bổ sung nhiều tính năng mạnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên Microsoft vẫn cho phép bạn thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10 nếu như cảm thấy không quen thuộc với Powershell.

Command Prompt hay còn được gọi là CMD, một công cụ tích hợp trong Windows có tác dụng thực hiện các mệnh lệnh bằng cách gõ lệnh thay vì ngôn ngữ người dùng GUI như các phần mềm khác, Command Prompt rất tiện lợi với những ai hay sử dụng hệ thống, server và nhiều việc khác. Các lệnh CMD trên Windows rất phổ biến với các lập trình viên và các lệnh CMD luôn được coi là môn học cơ bản với người học tin học.

Nhưng với sự xuất hiện Powershell trên Windows 10 đã thay thế hoàn toàn công cụ này. Powershell được bổ sung nhiều quyền truy cập vào hệ thống hơn so với Command Prompt và cũng giống như Microsoft Edge khi thay thế cho IE trên Windows 10. Nếu bạn chưa biết gì về Powershell có thể đọc thêm khái niệm Powershell để cập nhật thêm kiến thức cho mình.

Thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10,đổi Command Prompt cho Powershell.

Bước 1: Để thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10 đầu tiên bạn cần mở Menu Start lên, gõ tìm kiếm “settings ” và lựa chọn phần Settings theo kết quả tìm kiếm được.

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 2

Bước 2: Trong phần Settings của Windows 10, bạn tìm phần Personalization và click chọn vào đó.

 

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 3

Bước 3: Trong Settings của Personalization tìm và click chọn tiếp vào Taskbar .

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 4

Bước 4: Trong mục Taskbar bạn tìm sẽ tìm thấy có 1 dòng chữ “Replace command prompt with Windows Powershell in the menu when i right-click the start button or press Windows key+X, hãy click ON để đổi Command Prompt cho Powershell trên Windows 10 nhé.

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 5

Bước 5: Ngay lúc này bạn click chuột phải vào góc màn hình Taskbar bên trái, sẽ thấy có thanh PowerMenu hiện lên, thay vào Powershell sẽ là Command Prompt và nếu bạn muốn đổi ngược lại thì bạn chỉ việc làm ngược lại.

cach thay the command prompt cho powershell trong thanh power menu tren windows 10 6

Trên đây share-data.top đã hướng dẫn bạn đọc hoàn tất cách thay Command Prompt cho Powershell trên Windows 10. Không chỉ trên Windows 10, ngay cả Windows 7 có Command Prompt vẫn rất được ưa chuộng, có đến 7 cách để khởi động Command Prompt trên Windows 7. Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua bài viết 7 cách để mở CMD trên Windows 7 và có thể làm theo để biết thêm cách mở Command Prompt trên Windows 7.

Ngoài ra, để sử dụng Command Prompt một cách tiện lợi nhất, thay ví phải mở hộp thoại RUN cũng như vào thanh Power Menu, bạn hãy thêm câu lệnh Command vào Menu chuột phải để chỉ với 1 click, bạn đã có thể sử dụng nhiều lệnh CMD khác nhau rồi.


Trên Command Prompt có rất nhiều tiện ích, tính năng hấp dẫn mà bạn không hề biết đến, nếu bạn chưa từng sử dụng Command Prompt sẽ nghĩ đó là công cụ giao diện gõ lệnh nên không biết được các tính năng mà Command Prompt đem lại. Ví dụ như thay vì bạn cập nhật Windows 10 theo các thông thường thì với Command Prompt cung có thể làm được vậy. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cập nhật Windows 10 bằng Command Prompt và làm theo nếu bạn muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button