Wiki

Cách trả lời nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?

Khi được hỏi “Nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?” hay “Kế hoạch 5 năm tới của bạn là gì?”, đừng nghĩ gì nói nấy; hãy chuẩn bị một câu trả lời thật thuyết phục cho dù bạn chỉ có ý định làm việc tại đây 2-3 năm.

Phỏng vấn xin việc có thể khiến bạn rất căng thẳng, nhất là khi bạn đã đi phỏng vấn ở nhiều công ty khác nhau mà chưa nơi nào chấp nhận. Và có thể bạn sẽ bất ngờ khi nhà tuyển dụng hỏi “nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu”. Theo các chuyên gia từ phần mềm xin việc vn.joboko.com (https://vn.joboko.com, trước đây có tên miền là GoodCV.vn) bạn có thể cảm thấy bất ngờ, xen kẽ chút hi vọng khi được nghe câu hỏi này. Vậy, làm thế nào để biến hi vọng thành hiện thực? Cách tốt nhất là chuẩn bị một câu trả lời thật thông minh để tạo lòng tin đối với nhà tuyển dụng.
 

Cách trả lời nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?
 

Mục đích của câu hỏi

Đừng để mất cảnh giác khi nghe câu hỏi này. Đôi khi, bạn sẽ vô tình thốt lên câu trả lời rằng bạn chỉ đang tìm việc tạm thời, và muốn được làm việc ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam, thay vì ổn định tại một chỗ. Những câu trả lời như thế này có thể sẽ khiến bạn bị gạch ngay khỏi danh sách ứng viên tiềm năng.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên không phải là điều đơn giản, nếu như không muốn nói rằng nó thậm chí còn rất tốn kém. Khi quyết định tuyển dụng bạn, phía công ty sẽ phải đầu tư cho bạn một khoảng thời gian và tiền bạc đáng kể. Phần lớn thời gian và công sức của họ sẽ bị lãng phí nếu như bạn chỉ có ý định làm việc 6 tháng hay 1 năm. Do đó, bạn cần phải tạo cho họ niềm tin rằng những khoản đầu tư của họ chắc chắn sẽ được đền đáp.
 

Mục Lục bài viết:
1. Những câu trả lời hay.
2. NHững bí quyết chinh phục.
3. Những lỗi cần tránh.

Cách trả lời nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?

Khi được hỏi “nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?” hay “Kế hoạch 5 năm tới của bạn là gì?”, đừng nghĩ gì nói nấy. Trước khi đến phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian chuẩn bị một câu trả lời thật tuyết phục. Nếu bạn muốn được tuyển, thì đừng coi nhẹ vấn đề này hay cho đây chỉ là kế hoạch trong ngắn hạn của bạn.

Kể cả bạn không có ý định gắn bó lâu dài với công ty thì bạn cũng không nhất định phải nói ra điều này một cách quá thẳng thắn; vì như vậy bạn sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng. Bất cứ kế hoạch nào đều có thể thay đổi và luôn có những điều bất ngờ xảy ra. Thay vì trình bày hàng loạt lí do rằng bạn không thể làm việc lâu dài, hãy đưa ra một câu trả lời tích cực hơn, để thể hiện nhiệt huyết của bạn với công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển chỗ ở trong 2 năm tới, thì bạn có thể trình bày với nhà tuyển dụng, đồng thời thể hiện mong muốn rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng để bạn vẫn có thể làm việc cho họ, chỉ là ở một chi nhánh khác.
 

1. Những câu trả lời hay

Những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, thể hiện nhiệt huyết với công ty, mà lại không cần phải đưa ra một lịch trình làm việc quá cụ thể.

– Tôi đã nghe nói đến sự phát triển không ngừng nghỉ của công ty trong những năm vừa qua và thấy được rất nhiều cơ hội để phát triển tại đây. Những yêu cầu đối với vị trí này cũng rất phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của tôi. Tôi mong muốn được làm việc và đóng góp cho công ty trong thời gian dài nhất có thể.

– Chồng tôi làm trong quân đội và chúng tôi có thể sẽ phải chuyển tới nơi ở mới trong vòng 2-3 năm nữa. Tuy nhiên, trước mắt tôi muốn có một công việc ổn định ở đây. Và nếu có thể, tôi mong có cơ hội tiếp tục làm việc cho một chi nhánh khác của công ty ở nơi mà chúng tôi chuyển đến.

nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu

– Nếu có thể, tôi mong được làm việc lâu dài cho công ty mình. Thời gian làm việc linh hoạt và chế độ đãi ngộ của công ty thực sự rất hấp dẫn.

– Tôi muốn làm việc lâu dài cho công ty và sẽ cố gắng hết mình để được thăng chức lên cấp quản lý. Tôi cũng hi vọng được tạo điều kiện để phát huy và chứng minh năng lực của mình.

– Tôi thực sự thích công việc này và sẽ chọn làm việc lâu dài nếu như mình có nhiều cơ hội để phát triển và ngày càng tiến bộ.
 

2. Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng với câu hỏi này

– Thể hiện tâm lý tích cực: Luôn tỏ ra tích cực trong câu trả lời của mình, rằng bạn rất hứng thú với công việc này và sẽ rất vui nếu như được tạo điều kiện làm việc lâu dài trong công ty.

– Nhắc tới văn hóa công ty: Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẽ là một nhân viên tốt trong môi trường công sở và sẽ tích cực phát triển bản thân trong môi trường ấy.

– Nhấn mạnh bạn là ứng viên phù hợp nhất: Bạn có thể nói tới một ngành nghề nào đó của công ty gần đây phát triển rất mạnh và chứng minh nó phù hợp với kĩ năng, kinh nghiệm, và cả mục tiêu của bạn.
 

3. Những lỗi cần tránh

– Nói dối: Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi nếu trúng tuyển bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu” việc đầu tiên là bạn đừng nói dối hay đưa ra câu trả lời phi thực tế. Nếu bạn biết chắc chắn rằng mình sẽ chuyển đi nơi khác trong vòng 2-3 năm tới, hãy cho nhà tuyển dụng biết. Không ai có thể đoán biết trước được tương lai, bất kể điều gì cũng có thể xảy ra, và tất cả những gì tốt nhất bạn nên làm là trung thực với nhà tuyển dụng.

– Trình bày dài dòng: Đưa ra câu trả lời trung thực là điều cần thiết nhưng đừng quá dài dòng. Hãy đưa ra câu trả lời ngắn gọn, tránh biện minh, giải thích cho câu trả lời của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-loi-neu-trung-tuyen-ban-du-dinh-lam-cho-chung-toi-trong-bao-lau-56198n.aspx
Hãy trả lời ngắn gọn, rõ ràng, và trung thực. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể làm việc lâu dài, thì bạn không nên tạo cho nhà tuyển dụng niềm tin rằng bạn sẽ gắn bó mãi mãi với công ty của họ. Hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng nhiệt huyết và quyết tâm cống hiến của mình. Trong quá trình phỏng vấn có rất nhiều câu hỏi mà nhà tuyển dụng quan tâm như mục tiêu ngắn hạn và dài hạn khiến bạn cảm thấy bất ngờ. Hãy chú ý khi đưa ra những câu trả lời khiến nhà tuyển dụng tin tưởng và hài lòng vào khả năng của chính mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button