Đánh giá

Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Vsmart Aris 5G là chiếc smartphone thương hiệu Việt hỗ trợ mạng di động 5G đầu tiên được thương mại hóa tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tại triển lãm nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, Vsmart đã đem tới cho người dùng một bất ngờ mới khi chính thức công bố chiếc smartphone tiếp theo của mình, có tên Vsmart Aris 5G. Đúng như tên gọi, đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Vsmart đồng thời là chiếc smartphone thương hiệu Việt đầu tiên hỗ trợ công nghệ mạng di động 5G.

  • Vsmart Aris với camera ẩn dưới màn hình hé lộ những hình ảnh thực tế đầu tiên
  • Vsmart tung video so sánh tốc độ mạng 5G, 4G và 3G trên Vsmart Aris
  • Loạt điện thoại dưới 2 triệu “ngon, bổ, rẻ” đáng mua nhất hiện nay

Vsmart cho biết Aris 5G là một thành quả của quá trình hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart. Tại sự kiện lần này, Vsmart đã trưng bày 3 nguyên mẫu Vsmart Aris 5G nhằm cho người dùng thấy khả năng của chiếc smartphone mới. Hãng cũng hợp tác cùng với nhà mạng Viettel, lắp đặt một trạm phát sóng 5G riêng và độc lập để người dùng có thể trải nghiệm tốc độ mạng di động 5G trong quá trình thử nghiệm.

Về thiết kế, Vsmart Aris 5G được hoàn thiện từ kim loại nguyên khối mang tới cảm giác sang trọng. Mặt lưng của máy là nơi đặt cụm 3 camera đặt trong một mô-đun hình vuông trông khá giống với chiếc Redmi Note 9 Pro hay Huawei Mate 20 trước đó. Ngay phía dưới là logo Vsmart quen thuộc cùng biểu tượng 5G cho biết đây là một thiết bị hỗ trợ công nghệ mạng di động 5G mới nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00388 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00392 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00391 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Vsmart cho biết Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Đặc điểm quan trọng này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới.

Sang tới mặt trước, Vsmart Aris 5G được trang bị một màn hình kích thước 6.4 inch sử dụng tấm nền Super AMOLED với độ phân giải Full HD+. Màn hình này sử dụng kiểu thiết kế giọt nước truyền thống.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00385 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00383 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Mặc dù sử dụng màn hình Super AMOLED thế nhưng Vsmart Aris 5G được trang bị cảm biến vân tay ở cạnh bên, tích hợp thẳng vào nút nguồn của máy. Với cảm biến vân tay dạng này thì máy sẽ cho tốc độ mở khóa nhanh hơn cũng như chính xác hơn so với vân tay quang học. Ngoài ra Vsmart Aris cũng vẫn giữ lại được jack cắm tai nghe 3.5mm ở cạnh dưới bên cạnh cổng sạc USB-C.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00375 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00373 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Về cấu hình phần cứng, Vsmart Aris 5G được trang bị con chip Qaulcomm Snapdragon 765 tích hợp sẵn modem 5G công nghệ Sub 6 GHz, pin 4000mAh, RAM 8GB, ROM 128GB. Bên cạnh đó, máy cũng có cụm camera có thông số 48MP + 8MP + 2MP, camera selfie 20MP ở mặt trước. Thông số camera này gần như tương tự với Vsmart Live và Active 3.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00382 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Thử nghiệm tốc độ 5G trên Vsmart Aris 5G với nhà mạng Viettel, máy cho tốc độ tải xuống dao động từ 400 tới 500 Mbps, trong khi đó tốc độ tải lên là khoảng hơn 40 Mbps. Tốc độ này nhanh gấp 40 lần mạng 3G và gấp 8 lần mạng 4G. Theo ông Nguyễn Phi Tuyến – Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, tốc độ truy cập 5G của Vsmart Aris 5G sẽ tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00371 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00403 Cận cảnh Vsmart Aris 5G: Smartphone Việt đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

Dự kiến, Vsmart Aris 5G sẽ được ra mắt trong tháng 7 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button