Khoa Học

Chọn mua chuột không dây cho dân văn phòng

Chuột không dây đang dần trở nên được nhiều người dùng ưa thích ,đặc biệt là người dùng văn phòng bởi tính tiện dụng của nó.

Đối với người dùng văn phòng thì hàng ngày họ phải tiếp xúc với chuột máy tính hàng giờ đồng hồ liền. Thế nên việc chọn chuột để sử dụng cũng rất quan trọng. Thế nhưng với việc có rất nhiều mẫu mã đa dạng xuất hiện trên thị trường, việc chọn một con chuột không dây để sử dụng cũng trở nên khó. Sau đây là những tiêu chí chọn mua chuột không dây dành cho dân văn phòng mà mọi người có thể xem xét để có quyết định đúng đắn.

Cách chọn mua chuột không dây

1. Chuột dùng sóng không dây hay là Bluetooth

Đối với chuột dùng sóng không dây thì ngoài chuột ra, bạn sẽ có thêm 1 đầu thu FR gắn vào khe USB của máy tính nữa, còn chuột Bluetooth thì không cần đầu thu. Ưu điểm của chuột dùng sóng không dây so với Bluetooth là chuột dùng sóng không dây sẽ nhạy hơn và có khả năng dùng ở khoảng cách xa hơn. Nhược điểm là bạn phải bảo quản đầu thu FR, nếu mất thì bạn sẽ không thể sử dụng được chuột. Theo thống kê thì chuột dùng sóng không dây vẫn được ưu chuộng hơn

2. Kích cỡ chuột và hình dáng

Đối với phái nữ thì bàn tay của họ thường nhỏ, thế nên việc lựa chọn những chuột có kích thước nhỏ. Riêng đối với đàn ông, với bàn tay to hơn thì họ có thể sử dụng chuột to để cầm cho vừa tay.

3. Giá cả

Thường thì đối với games thủ thì họ cần những chuột có hình dáng thiết kế đẹp mắt, có nhiều chức năng thế nên giá có thể lên tới hàng triệu đồng.  Riêng người dùng văn phòng thì yêu cầu không cần cao như các games thủ nên có thể lựa chọn những chuột với mức giá phổ thông tầm khoảng 150.000 đồng tới 200.000 đồng là phù hợp

4. Pin

Chuột không dây khác chuột thường ở điểm nữa là nó cần có pin để có thể hoạt động được. Pin ở đây có thể có nhiều loại với dung lượng pin khác nhau, có loại dùng khoảng vài chục tiếng liên tục, có loại dùng được cả vài tháng, thế nên bạn khi đi mua cần phải hỏi người bán hàng xem pin của chuột dùng được bao nhiêu tiếng.

Hi vọng qua những chia sẻ của mình trên đây, những người dùng văn phòng có thể lựa chọn cho mình những con chuột không dây phù hợp.


Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button