Thuốc clorpheniramin 4 có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Thuốc Clorpheniramin 4 là một sản phẩm thuộc nhóm thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn. Sản phẩm thường được dùng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng ngoài da và một số bệnh lý khác. Để hiểu rõ hơn về thuốc cùng chúng tôi tham khảo thuốc clorpheniramin 4 có tác dụng gì? giá bao nhiêu? qua bài viết bên dưới nhé.

Thuốc Clorpheniramin 4 là gì? Công dụng chữa trị?

Nguồn gốc và thành phần thuốc Clorpheniramin 4

Thuốc Clorpheniramin 4 là một loại thuốc kháng Histamine chống dị ứng được dùng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ngoài da như dị ứng, côn trùng đốt và một số bệnh lý khác như viêm mũi dị ứng, mày đay, viêm mũi vận mạch, viêm kết mạc, phù Quincke, dị ứng thuốc hoặc thức ăn,…

Thuốc Clopheniramin 4 được sản xuất và phân phối bởi  Công ty dược phẩm Mekophar, sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nén dài với thành phần chính là clopheniramin maleat với hàm lượng 4mg

Thành phần :  clopheniramin maleat với hàm lượng 4mg và một số tá dược khác như: lactose, dicalci phosphat, povidon, magnesi stearat…

Công dụng chữa trị của thuốc

Thuốc Clorpheniramin 4mg có tác dụng kháng histamine để ức chế các triệu chứng mà phản ứng dị ứng gây ra. Clorpheniramin 4mg thường được chỉ định dùng cho trẻ sơ sinh bị viêm mũi Dị ứng mùa và quanh năm.

Ngoài ra thuốc còn tác dụng dùng để điều trị các triệu chứng khác như: Nổi mề đay, viêm mũi vận mạch do histamin, viêm kết mạc dị ứng, Viêm da tiếp xúc, phù mạch, phù Quincke, dị ứng thức ăn, phản ứng huyết thanh, côn trùng đốt, ngứa ở người bệnh bị sởi hoặc thủy đậu…

Đặc biệt: Thuốc clorpheniramin là thuốc bổ trợ trong điều trị cấp cứu sốc phản vệ và phù mạch.

Đối tượng được chỉ định sử dụng sản phẩm:

 • Người có những triệu chứng như nổi mề đay, viêm kết mạc dị ứng, viêm da tiếp xúc, dị ứng thức ăn, phù mạch, phản ứng huyết thanh, phù Quincke, viêm mũi vận mạch do histamin.
 • Người có bị côn trùng đốt.
 • Người bị dị ứng, có biểu hiện ngứa do sởi, thủy đậu, mề đay, viêm da tiếp xúc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Clorpheniramin 4

Thuốc Clorpheniramin 4 được sử dụng theo đường uống và tuỳ theo thể trạng bệnh của cơ thể mà có những liều lượng sử dụng khác nhau. Bạn nên uống sau khi ăn khoảng 30 phút, nên dùng trực tiếp với một ly nước lọc khoảng 150ml. Tuyệt đối không dùng nước ép, sữa hay bất cứ thức uống nào khác để uống thuốc.Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng. Dưới đây là một số liều dùng phổ biến được khuyên sử dụng bạn có thể tham khảo thêm:

 • Đối với chứng viêm mũi dị ứng theo mùa:
  + Người lớn: Bắt đầu uống Clorpheniramin 4mg lúc đi ngủ, sau tăng từ từ trong 10 ngày lên 24mg chia làm 2 lần uống.
  + Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: Uống 1mg/lần, mỗi lần cách nhau từ 4-6 giờ.
  + Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Ban đầu uống 2mg lúc đi ngủ, sau tăng dần dần trong 10 ngày, lên đến 12mg/ngày, chia làm 2 lần. Trẻ em dưới 2 tuổi: dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ.
 • Đối với phản ứng dị cấp:
  + Mỗi ngày uống 12mg chia làm 2 lần.
  + Người cao tuổi: Dùng 4mg/ngày chia làm 2 lần, thời gian tác dụng có thể tới 36 giờ hoặc hơn.

Một số câu hỏi thường gặp về thuốc Clorpheniramin 4

Thuốc Clorpheniramin 4 không dùng cho những đối tượng nào?

Thuốc Clorpheniramin 4mg được báo cáo là chống chỉ định với các trường hợp dưới đây:

 • Đối tượng mẫn cảm với clopheniramin maleat hay bất cứ thành phần tá dược nào có trong thuốc.
 • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.
 • Phụ nữ mang thai hay đang cho con bú.
 • Bệnh nhân glaucom góc hẹp.
 • Người bị tắc cổ bàng quang.
 • Bệnh nhân tắc môn vị tá tràng hay loét dạ dày.

Thuốc có tác dụng phụ không?

Bất cứ sản phẩm thuốc hỗ trợ nào cũng có những tác dụng phụ không mong muốn do một số nguyên nhân khác nhau do mẫn cảm với các thành phần thuốc. Một số tác dụng phụ được phát hiện khi sử dụng thuốc như gây buồn ngủ , khô miệng, chóng mặt và gây kích thích xảy ra khi điều trị ngắt quãng. Một số tác dụng phụ hiếm gặp như: chóng mặt, buồn nôn.

Thuốc Clorpheniramin 4mg có giá bao nhiêu?

Thuốc clorpheniramin có giá khoảng 30000 đồng/hộp 5 vỉ x 20 viên, 1 chai 100 viên nén.

Thuốc Clorpheniramin 4mg bán ở đâu?

Thuốc Clorpheniramin 4mg được Bộ Y Tế kiểm tra chất lượng và được cấp phép bán rộng rãi trên các hiệu thuốc trên toàn quốc nên bạn có thể tham khảo mua hàng tại các hiệu thuốc gần nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc Clorpheniramin 4, tuy nhiên các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm và muốn sử dụng thì có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ để sử dụng thuốc an toàn hơn.