Game Console

Đánh giá Assassin’s Creed Odyssey – Một Odyssey do bạn quyết định

Assassin’s Creed Odyssey là phiên bản hay nhất trong series Assassin’s Creed tính đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng mình tìm hiểu xem tựa game này có gì thú vị?

  • Đánh giá Grand Theft Auto 5 (GTA 5): Đắm mình trong thế giới “mafia” của riêng bạn
  • Assassin’s Creed Infinity lại làm game thủ lo ngại “mất chất”

Mục lục

Assassin’s Creed Odyssey cho phép xây dựng một thế giới Odyssey của riêng bạn

Assassin’s Creed Odyssey là một trò chơi nhập vai hành động do Ubisoft Quebec phát triển và Ubisoft xuất bản. Đây là phần chính thứ mười một trong loạt Assassin’s Creed và kế thừa từ Assassin’s Creed Origins năm 2017. Game phát hành trên toàn thế giới bao gồm phiên bản game PC: Microsoft Windows và phiên bản game console: PlayStation 4, Xbox One, và Nintendo Switch vào ngày 5 tháng 10 năm 2018. Giống như phiên bản tiền nhiệm, Assassin’s Creed Odyssey có thế giới mở và áp dụng các yếu tố từ thể loại nhập vai, chú trọng vào chiến đấu và khám phá hơn là lén lút.

Bạn đang xem: Đánh giá Assassin’s Creed Odyssey – Một Odyssey do bạn quyết định

Đặc trưng của Assassin’s Creed Odyssey

Trong hơn một thập kỷ, loạt phim Assassin’s Creed đã đưa người chơi trải qua một số khoảnh khắc khắc nghiệt nhất trong lịch sử nhân loại. Từ những khoảnh khắc đen tối của cuộc Thập tự chinh đến những tiếng kêu la tập hợp đầy cảm hứng của Cách mạng Pháp, Ubisoft đã viết lại thành công một số khoảnh khắc quan trọng nhất của lịch sử như một câu chuyện vĩ đại về các Hiệp sĩ bị áp bức và thèm khát quyền lực chống lại sứ mệnh giải phóng của Hội Sát thủ. Assassin’s Creed Odyssey đưa người chơi trở lại xa hơn so với việc thiết lập trật tự chính thống, đóng vai trò như một bức thư tình gửi đến lịch sử của các trò chơi tiền nhiệm, xây dựng một số tính năng thành công nhất trong game và dần trở thành phiên bản hay nhất trong loạt Assassin’s Creed cho đến nay.

Là cái nôi của nền Văn minh phương Tây, Hy Lạp cổ đại từ lâu đã nằm trong số những bối cảnh được yêu cầu nhiều nhất cho trò chơi Assassin’s Creed từ người hâm mộ. Sự phức tạp của xã hội Hy Lạp đã khiến một bối cảnh như vậy vừa là một lựa chọn đầy hứa hẹn nhưng lại là một lựa chọn cực kỳ khó thực hiện một cách chính xác. Từ những thành tựu triết học và nghệ thuật ở Athens đến chủ nghĩa quân phiệt hung dữ và mạnh mẽ ở Sparta, mỗi thành phố – bang đều cho phép vô số phong cách chơi hứa hẹn sẽ thu hút người hâm mộ bất kể họ đang tìm kiếm gì từ cuộc hành trình ngao du khắp vùng Địa Trung Hải.

Cốt truyện

Game lấy bối cảnh từ năm 431–422 trước Công nguyên, bốn thế kỷ trước những sự kiện của Assassin’s Creed Origins và sự ra đời của Hidden Ones (tiền thân của Assassin Brotherhood). Thuật lại lịch sử thần thoại bí ẩn trong Chiến tranh Peloponnesian, cuộc nội chiến giữa các thành bang của Hy Lạp. Người chơi sẽ vào vai một lính đánh thuê và có thể chiến đấu cho Delian League, do Athens lãnh đạo, hoặc Peloponnesian League do Sparta lãnh đạo. Cốt truyện chính của trò chơi là người chơi cố gắng khôi phục lại gia đình, sau khi nhân vật chính và anh chị em bị cha ruột ném xuống vách đá khi còn bé, dưới sự thúc giục của Pythia, còn được gọi là Nhà tiên tri của Delphi, và bị bỏ mặc đến chết. Các nhiệm vụ khốc liệt sẽ diễn ra song song với sự tàn phá của một giáo phái tà ác bao trùm Hy Lạp, cũng như khám phá các cổ vật và quái vật từ thời đại Atlantean.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Assassins-Creed-Odyssey-5 Đánh giá Assassin's Creed Odyssey - Một Odyssey do bạn quyết định

Giống như các phần chơi trước trong loạt Assassin’s Creed, Assassin’s Creed Odyssey được thuật lại theo lời kể đương đại của Layla Hassan. Trò chơi có một số nhân vật lịch sử mà người chơi có thể gặp và nói chuyện như: Alkibiades, Archidamus II, Aristophanes, Aspasia, Brasidas, Euripides, Kleon, Democritus, Herodotos, Hippokrates, Pausanias, Perikles, Phidias, Plato, Polykleitos, Praxilla, Pythagoras, Sokrates, Sophokles, Thespis và Xanthippe. Bao gồm các địa điểm lịch sử và thần thoại của Hy Lạp như Agora xứ Athens, Kephallonia, Ithaca, Odeon xứ Athens, Rừng sồi Foloi, tượng thần Zeus ở Olympia, Naxos, Lesbos, Athens cổ đại, Argolis cổ đại, Pnyx, Phokis, Macedonia và Mesara cũng như giáp mặt những sinh vật nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp như Medusa, Cyclops và Minotaur.

Gameplay

Mặc dù rõ ràng Assassin’s Creed Odyssey đã rút ra được những bài học quan trọng từ sự thành công lớn với nhiều cải tiến về lối chơi trong phiên bản Origins ra mắt vào năm 2017, nhưng Assassin’s Creed Odyssey không chỉ đơn giản là sự tái hiện của một trò chơi tuyệt vời mà còn là sự cải tiến quan trọng và đáng chú ý khi cho ra mắt Chế độ khám phá. Chơi ở Chế độ khám phá, là kiểu chơi được các nhà phát triển đề xuất, sẽ lấy đi các điểm đánh dấu nhiệm vụ khỏi bản đồ. Thay vì được hướng dẫn chính xác địa điểm thực hiện nhiệm vụ của mình thì bạn được cung cấp các manh mối về mục tiêu của bạn ở đâu và phải cố gắng xác định vị trí đó trên bản đồ. Nghe tới đây là biết độ khó của game như thế nào rồi phải không? Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn không bị “mù” hoàn toàn trong mỗi nhiệm vụ đâu, khi bạn đến vị trí gần đúng, bạn sẽ nhận được thông báo rằng điểm đến của bạn đang ở gần và có thể đánh dấu điểm đến trên bản đồ của bạn bằng cách sử dụng đại bàng Ikaros.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Assassins-Creed-Odyssey-2 Đánh giá Assassin's Creed Odyssey - Một Odyssey do bạn quyết định

Những cải tiến khác về lối chơi cho thấy rõ ràng rằng Ubisoft đang tăng cường gấp đôi trong quá trình chuyển thể series sang thể loại RPG. Thay vì trải rộng điểm năng lực của bạn cho nhiều kỹ năng khác nhau, bạn chỉ có thể trang bị một số kỹ năng giới hạn trong số những kỹ năng đó tại một thời điểm. Trong vài giờ đầu tiên của trò chơi, những kỹ năng đó bị giới hạn ở bốn kỹ năng tầm xa và bốn kỹ năng cận chiến, mặc dù bạn có quyền truy cập vào bánh xe cận chiến thứ hai sau khi tiến đủ xa vào câu chuyện. Do đó, thay vì cố gắng mở khóa mọi kỹ năng, bạn được khuyến khích thử nghiệm và tìm ra một lối chơi phù hợp với mình và dành khả năng của bạn để cải thiện theo lối chơi cụ thể. Đối với những người mới tham gia bộ truyện, bạn có khả năng hồi phục khả năng của mình nếu một lối chơi không phù hợp với bạn.

Hầu hết các nhiệm vụ và mục tiêu tùy chọn khác trong Assassin’s Creed Odyssey mà bạn sẽ thực hiện là một trận đấu liên tục diễn ra trong bối cảnh của Chiến tranh Peloponnesian. Sớm thôi bạn sẽ phát hiện nhân vật của bạn không có lòng trung thành nhất định giữa 2 phe Athens hay Sparta. Bạn có thể trở thành lính đánh thuê và trung thành với bất kỳ phe nào sẵn sàng bỏ tiền túi để trả cho bạn nhiều nhất. Mỗi khu vực của Hy Lạp đều do Athens hoặc Sparta kiểm soát, và bạn có thể quyết định xem mình có hạ gục thủ lĩnh của họ hay không và đưa một thành phố – nhà nước mới vào quyền kiểm soát.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Assassins-Creed-Odyssey-3 Đánh giá Assassin's Creed Odyssey - Một Odyssey do bạn quyết định

Người chơi sẽ được tung vào một chiến trường rộng lớn với những người lính Athen và Spartan trong một cuộc chiến quy mô lớn. Tương tự như các trò chơi board game như Risk, việc bạn có thể dễ dàng đánh bại các phe đối lập hay không tùy thuộc vào mức độ chuẩn bị của bạn trong việc làm suy yếu sự lãnh đạo trước khi bắt đầu cuộc chiến. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tiêu diệt các pháo đài lớn và các trại quân sự khác trước khi cố gắng giành quyền kiểm soát khu vực, nếu không phe của bạn có thể bị bỏ lại với nhiều thi thể để phục hồi từ chiến trường sau cuộc giao tranh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Assassins-Creed-Odyssey-6 Đánh giá Assassin's Creed Odyssey - Một Odyssey do bạn quyết định

Tạm kết về Assassin’s Creed Odyssey 

Trong Assassin’s Creed Odyssey cho phép mỗi người chơi tạo ra Odyssey của riêng họ. Rất ít trò chơi, ngoại trừ The Legend of Zelda: Breath of the Wild, mang đến cho người chơi một mức độ tự do rộng rãi và cho phép những trải nghiệm đa dạng và độc đáo đến mức có thể được mô tả chính xác như một trải nghiệm cá nhân. Từ việc mở đầu trò chơi đến việc lựa chọn lòng trung thành giữa Athens và Sparta, tất cả đều góp phần mang lại cho mỗi người chơi trải nghiệm của riêng họ mà không bao giờ bị người khác lặp lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Assassins-Creed-Odyssey-4 Đánh giá Assassin's Creed Odyssey - Một Odyssey do bạn quyết định

Anh em nghĩ gì về tựa game Assassin’s Creed Odyssey? Đừng quên comment bên dưới tựa game ps4 để ủng hộ mình và theo dõi Sforum.vn để cập nhật những bài viết mới nhất nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button