Hỏi Đáp

Điểm danh các loại gây tự sướng hiện có. Nên chọn mua loại nào?

Gậy tự sướng là một thiết bị hỗ trợ chụp hình selfie rất được ưa chuộng bởi sự tiện ích, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng thông minh. Vậy có những loại gậy tự sướng nào? Nên chọn mua loại nào? Để trả lời những câu hỏi này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Gậy tự sướng loại thường

– Cách nhận biết

Gậy chụp hình loại thường là chiếc gậy “sơ khai” đầu tiên, là tiền đề để phát triển hàng loạt gậy chụp hình hiện đại sau này. Với thiết kế là một cây gậy bằng kim loại có khả năng kéo dài (khoảng 1m và thu gọn lại trong 20cm), gồm một đầu là tay cầm và một đầu là kẹp điện thoại.

Không có nút chụp ảnh, dây cắm tai nghe để gắn vô điện thoại và cũng không có kết nối Bluetooth

– Có nên mua không?

Gậy tự sướng loại thường này có thiết kế đơn giản, hiện tại không còn sản xuất và rất ít thấy trên thị trường.

Bạn không nên mua vì khó sử dụng và không tiện lợi. Vì không có bất kì kết nối hỗ trợ nào nên khi thao tác cần phải cài giờ chụp và giơ gậy ra xa.

2. Gậy tự sướng có nút chụp ảnh

– Cách nhận biết

Gậy chụp hình có nút chụp ảnh

Gậy selfie có nút chụp ảnh được cải tiến hơn so với gậy loại thường bằng cách tích hợp nút chụp ảnh ngay trên thân gậy, kết nối với điện thoại nhờ jack cắm 3.5mm.

– Có nên mua không?

Tùy thuộc vào dòng điện thoại của mình mà bạn có thể quyết định lựa chọn. Gậy chỉ tương thích với jack cắm 3.5mm, các dòng điện thoại không hỗ trợ jack 3.5mm sẽ không sử dụng được; để chắc chắn bạn nên test máy với gậy trước khi mua.

Giá của gậy tự sướng có nút chụp ảnh rẻ hơn loại có kết nối Bluetooth, khoảng 30 nghìn đến 50 nghìn bạn có thể sở hữu một chiếc gậy có nút chụp hình như: Mini Osmia OW3, Mini Cosano CW1, Xmobile CSA002,…

3. Gậy tự sướng có Bluetooth

gậy chụp hình Bluetooth Cosano HD-P7

– Cách nhận biết

Gậy chụp hình Bluetooth sử dụng công nghệ Bluetooth kết nối với điện thoại và điều khiển từ xa, có nút chụp ảnh trên thân gậy. Một số sản phẩm vẫn có jack 3.5mm, số khác thì bỏ hẳn dây cắm.

– Có nên mua không?

Gậy chụp hình có Bluetooth rất dễ sử dụng, chỉ cần bật Bluetooth lên kết nối với điện thoại là được. Mức giá nhìn chung sẽ đắt hơn so với 2 loại đã nêu trên, dao động khoảng 150 nghìn như:

Cosano HD-P7 hiện đang bán tại Thế Giới Di Động.

Để đảm bảo gậy chụp hình có tương thích với điện thoại của bạn hay không, bạn cũng nên kiểm tra máy trước khi mua.

4. Gậy tự sướng tripod

– Cách nhận biết

Gậy chụp ảnh Bluetooth Tripod Xmobile K06

Gậy chụp hình Tripod có nút chụp ảnh trên thân gậy, có Bluetooth kết nối với điện thoại. Đặc biệt, trang bị thêm 3 chân phụ để trở thành tripod, linh hoạt lắp đặt sử dụng trên nhiều địa hình khác nhau.

– Có nên mua không?

Gậy selfie Tripod là sản phẩm gậy chụp hình thông minh, tích hợp nhiều tính năng hơn so với những loại kể trên. Có thể kết nối Bluetooth, có thể tạo thành tripod, hỗ trợ nhiều mục đích sử dụng như: livestream, chụp hình phong cảnh, chụp ảnh nhóm….

Trong các loại gậy chụp hình, gậy tripod có giá cả cao nhất. Tầm khoảng 200 nghìn trở lên, tùy vào thương hiệu và các chức năng tích hợp. Bạn có thể tham khảo Gậy chụp ảnh Bluetooth Tripod Xmobile K06 tại Thế Giới Di Động.

Những lưu ý khi mua gậy chụp hình

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về gậy chụp hình và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button