Tài Liệu

Đố vui ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trong buổi lễ mít tinh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 không thể thiếu những lời ca, tiếng hát, câu đố. Bên cạnh đó, còn có cả hội thi nấu ăn, hội thi cắm hoa…

Ngoài ra, cũng không thể thiếu những lời chúc 8/3 ngọt ngào, những món quà ý nghĩa dành tặng cho nửa kia của thế giới. Mà những câu đố vui, hài hước thường đem lại những tiếng cười sảng khoái. Vậy mời các bạn cùng tham khảo những câu đố vui 8/3 trong bài viết dưới đây của Big Data:

Đố vui ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 hay nhất

1. Cơ quan nào quan trọng nhất của phụ nữ?

=> Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

2. Có một anh chàng muốn làm quen với một cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói: Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu bắp thì khắc biết tên tôi. Anh chàng đếm được 12 bắp. Vậy cô gái tên là gì?

=> Đáp án: Tố Nga (12 Bắp = 1 Tá Bắp = 1 Tá Ngô Và Tá Ngô = Tố Nga)

3. Đàn bà ở chỗ nào đen nhất?

=> Đáp án: Châu Phi

4. Con gì ăn lắm, nói nhiều.

Mau già, lâu chết, miệng kêu tiền tiền?

Đáp án: Con gái (phụ nữ)

5. Tóc phụ nữ ở đâu xoăn nhất?

Đáp án: Tóc phụ nữ ở Châu Phi

6. Cái gì phụ nữ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền lương của chồng

7. Cái gì đàn ông có mà phụ nữ không có?

Đáp án: Vợ

8. Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: Có 100 tuổi thì cũng chỉ có… 1 ngày sinh nhật mà thôi

9. Tại sao khi bắn súng, các xạ thủ phải nhắm một mắt lại?

Đáp án: Chứ… nhắm 2 mắt thì làm sao mà thấy mục tiêu hả?

10. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ “A”

11. Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?

Đáp án: Nước Anh

12. Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

13. Trong 12 con giáp, con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: Con dê

14. Ở đâu 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Trên bàn cờ vua

15. Cái gì con gái có, phụ nữ có chồng thì không?

Đáp án: Tự do

Đố mẹo ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

1. Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!

2. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 -> chết 15 con.

3. Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình!

4. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông.

5. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

6. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo?

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được.

7. Có ba quả táo trên bàn, bạn lấy đi hai quả táo. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: Còn 2 quả vì bạn vừa lấy 2 quả.

8. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện thì làm gì có khói.

9. Ngày nào phái yếu đề cao

Ngày nào phái mạnh phải vào nấu cơm

Ngày nào phái yếu là hơn

Ngày nào phái mạnh phải luôn nịnh bà?

Đáp án: Ngày mùng 8 tháng 3: Con gái son phấn ngắm hoa sai chồng

10. Hãy tưởng tượng một khung cảnh trời tối, lạnh lẽo, đường cát phủ) 1 người đi trên 1 quãng đường và khi quay đầu lại thì ko thấy dấu chân mình đâu. Vì sao vậy nhỉ?

Đáp án: Vì người đó đi dép, có dấu dép, không có dấu chân

11. Đồ uống nào vừa có canxi lại có cả sắt?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Câu đố ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hài hước

1. Lột quần ngoài còn quần trong

Lột quần trong thấy chùm lông

Vạch chùm lông thấy cái hột. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô

2. Cơ quan nào quan trọng nhất của phụ nữ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

3. Lồm xồm 2 mép những lông

Ở giữa có lỗ đàn ông chui vào

Chui vào rồi lại chui ra

Năm thì mười họa đàn bà mới chui. Là gì?

Đáp án: Áo Tơi (Kiểu Áo Mưa Hồi Xưa Hay Mặc)

4. Nhấp nhấp trên, nhấp nhấp dưới, dưới nhấp … trên sướng, trên nhấp … dưới đau, rút ra là chảy máu. Là hành động gì?

Đáp án: Câu Cá

5. Cái gì đàn ông thì có mà đàn bà không có, của người trẻ thì thường cứng hơn của người già?

Đáp án: Râu

6. Chấm chấm mút mút đút vào lỗ trôn. Là hành động gì?

Đáp án: Xâu kim

7. Trên tròn tròn

Dưới vuông vuông

Thích chơi thì lên giường

Càng chơi càng ra nhiều nước. Là gì?

Đáp án: Đánh cờ

8. Trên lông

Dưới lông

Tối ngủ nằm chồng

Sướng ơi là sướng. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

9. Nho nhỏ, đỏ đỏ mà hồng hồng

Nhìn thì bóng láng như hột lựu

Trông thì thật là dễ thương

Đàn ông con trai

Chỉ thích kê miệng lè lưỡi liếm

Mà không dám cắn chơi một cái. Là gì?

Đáp án: Trái Ớt

10. Nằm giữa người đàn ông là gì?

Đáp án: Chữ đàn

11. Cái gì đến với chị em phụ nữ hàng tháng?

Đáp án: Tạp chí phụ nữ hàng tháng

12. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Là con mèo con

13. Một mẹ sinh được vạn con
Rạng ngày chết hết chỉ còn một cha
Mặt mẹ sinh đẹp như hoa
Mặt cha nhăn nhó chẳng ma nào nhìn?

Đáp án: Mẹ: Ông mặt trăng, Cha: Ông mặt trời

14. Bộ phận quý nhất của con trai là gì?

Đáp án: Ngọc trai.

15. Hai con cua chạy thi với nhau, một con cua đỏ một con cua đen, cua đỏ dài 15cm, cua đen dài 5 cm, đường chạy dài 25cm.

Ai về đích trước?

Đáp án: Con cua đen, suy ngẫm chút là ra liền, cua chỉ đỏ khi bị luộc thôi

16. Điều gì mà Eva có một mà Adam có tới 2?

Đáp án: Chữ A

17. Con gì ăn lắm, nói nhiều.

Mau già, lâu chết, miệng kêu tiền tiền?

Đáp án: Con gái (phụ nữ)

18. Tóc phụ nữ ở đâu xoăn nhất?

Đáp án: Tóc phụ nữ ở Châu Phi

19. Cái gì phụ nữ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền lương của chồng

20. Cái gì đàn ông có mà phụ nữ không có?

Đáp án: Vợ

21. Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: Có 100 tuổi thì cũng chỉ có… 1 ngày sinh nhật mà thôi

22. Tại sao khi bắn súng, các xạ thủ phải nhắm một mắt lại?

Đáp án: Chứ… nhắm 2 mắt thì làm sao mà thấy mục tiêu hả?

Câu hỏi giao lưu ngày 8/3

Câu 1: Bạn cho biết vai trò của chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam trong xã hội công nghiệp hiện đại?

Gợi ý: Dù ở xã hội nào, chiếc áo dài cũng luôn luôn tiêu biểu cho trang phục của phụ nữ Việt Nam. Nó tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mà không có một trang phục nào có thể thay thế được. Áo dài đã gắn liền với văn hóa Việt Nam.

Nhưng trong xã hội công nghiệp hiện đại, tùy theo công việc của phụ nữ mà mặc áo dài có phù hợp hay không. Nó sẽ không phù hợp trong một hoàn cảnh mà công việc yêu cầu sự năng động và gọn gàng. Ví dụ: công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp…

Nhưng trong các môi trường làm việc khác, nhất là trong các công việc giao tiếp thì chiếc áo dài của người phụ nữ VN luôn luôn là đẹp nhất… Ngoài ra, áo dài không thể thiếu trong các dịp lễ Tết hay hội hè vì như đã nói, áo dài là một nét của văn hóa VN.

Câu 2: Bạn nghĩ gì khi trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều dạng “thức ăn nhanh” (fast food)? Theo bạn, điều đó có làm hạn chế khả năng nấu ăn của người phụ nữ hay không?

Gợi ý: Thời công nghiệp hiện đại, việc các nhà sản xuất chế biến các dạng thức ăn nhanh phục vụ trong từng gia đình là cần thiết. Nó giúp tiết kiệm thời gian, vì ngoài việc nhà, phụ nữ còn đảm nhiệm công việc xã hội.

Tuy nhiên đã là phụ nữ, thì dù làm công việc gì cũng phải biết nấu ăn và nấu ăn ngon, trước hết là cho những người thân trong gia đình. Vì thế, phụ nữ cần phải sắp xếp thời gian và công việc để thực hiện các bửa ăn cho gia đình bằng cách trổ tài nội trợ.

Có người nói, “đàn ông yêu vì bao tử!”. Vì thế, việc tự mình nấu ăn cho những người thân của mình trong gia đình cũng là góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình.

Câu 3: Bạn biết gì về Hai Bà Trưng, Bà Triệu? Đức tính nào của các bà khiến bạn quan tâm nhất?

Gợi ý: Hai Bà Trưng là Trưng Trắc và Trưng Nhị đã dấy binh đánh quân xâm lược phương Bắc, dẹp tan Thái thú Tô Định, trả thù cho chồng là Thi Sách, xưng vương, định đô ở Mê Linh, là vị vua nữ đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

Bà Triệu là vị nữ tướng nổi danh của vùng Núi Nưa (Thanh Hóa). Bà đã dấy binh chống lại chính quyền đô hộ phương Bắc khi còn rất trẻ.

Cả hai bà đều thể hiện phẩm chất đặc biệt cao quý của người phụ nữ Việt Nam: độc lập, tự chủ, bất khuất, kiên cường.

Câu 4: Theo bạn, vai trò của người phụ nữ Việt truyền thống và Việt hiện nay có gì giống và khác nhau trong gia đình?

Gợi ý: Phụ nữ Việt Nam trong bất cứ giai đoạn nào cũng lấy gia đình làm trung tâm và nền tảng. Mặc dù người phụ nữ Việt Nam hiện đại ngoài vai trò và thiên chức của một người vợ, người mẹ, họ còn đóng vai trò một công dân của xã hội với đầy đủ những quyền lợi và trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng bao giờ gia đình cũng là điểm tựa, là bệ phóng cho những năng lực tuyệt vời của họ. Bao giờ, người phụ nữ trong gia đình Việt cũng có một giá trị vĩnh cửu và trường tồn đối với chồng và các con của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button