Phần Mềm

Đổi màu nền trong Command Prompt

Cửa sổ Command Prompt hay cmd.exe trong Windows 7 hoặc Windows 10 giúp bạn nhập các lệnh cmd truy cập vào tác vụ giúp can thiệp vào hệ thống máy tính. Để làm Command Prompt sinh động hơn, làm theo các bước sau của share-data.top

Lệnh cmd trên máy tính nhìn thì rất đơn giản nhưng cũng có những phần mềm hỗ trợ như Take Command LE. Phần mềm Take Command LE hỗ trợ người dùng thực hiện các dòng lênh, thêm công cụ và nhắc lỗi cũng như trợ giúp người dùng.

Để khởi động Command Prompt trên Win 7, chúng ta có 6 cách để mở cmd trong Windows, điều này giúp bạn yên tâm sử dụng cmd nếu không may bị lỗi 1 số cách nào đó.

Với màu đen đơn điệu, Command Prompt luôn khiến người dùng cảm thấy nhàm chán mỗi khi phải sử dụng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy đổi màu nền trong Command Prompt.

Hướng dẫn đổi màu nền trong Command Prompt

Bước 1: Bật Start. Gõ cmd vào Run. Sau đó Enter.

Bước 2: Click vào góc trên bên trái. Chọn Properties.

doi mau nen trong command prompt

Bước 3: Để chỉnh màu nền, vào Color. Chọn Screen background, sau đó chọn màu bạn thích. Ấn OK để xác nhận.

doi mau nen trong command prompt

Bước 4: Vào Font để chỉnh cỡ chữ, kiểu chữ tùy ý.

doi mau nen trong command prompt

Và đây là thành quả share-data.top tạo ra.

doi mau nen trong command prompt


Với các này, bạn đã biến Command Prompt đơn điệu trở nên đa sắc màu, cuốn hút hơn bao giờ hết. Chắc hẳn mỗi khi phải dùng tới lệnh cmd, bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn với màu sắc do chính mình tạo ra. Nếu không may cmd trên máy của bạn không thể chạy, bạn hãy dùng ngay cách sửa lỗi cmd không chạy lệnh trên windows để khắc phục hoàn toàn lỗi này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button