Khoa Học

Đóng mở ổ CDROM với Nircmd

Nircmd là ứng dụng câu lệnh giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thao tác để thực hiện các nhiệm vụ của Windows được phát triển bởi Nirsoft. Nó có các lệnh cho phép người dùng thực hiện các thao tác như: Chỉnh sửa Regedit, quay số kết nối mạng, khởi động lại máy tính, tắt máy tính, tạo Shortcut, … ở chế độ dòng lệnh.

Nếu như ở bài trước các bạn đã biết cách Sử dụng Nircmd để khóa và tắt màn hình thì ở bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng mở ổ CDROM với Nircmd.

Hướng dẫn đóng mở ổ CDROM với Nircmd

Bước 1: Tải Nircmd về máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Nircmd

Bước 2: Sau khi tải về thành công, Tìm nơi lưu file và giải nén sẽ được các file như hình dưới, bạn tiến hành copy 3 file này vào 1 thư mục có thể đặt tên tùy ý ở đây share-data.top đặt tên là AutoCDROM

Bước 3: Tiếp theo, ra ngoài màn hình Desktop phải chuột và chọn New–> Shortcut như hình dưới.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây Bạn nhấn vào Browse sau đó  dẫn đến thư mục chứa các file của Nircmd mà lúc nãy bạn lưu

Chọn File nircmd.exe như hình dưới sau đó nhấn OK

Sẽ như hình dưới

Bước 5: Tiếp theo, tại trường Type the location of the item bạn gõ thêm dòng  sau “ cdrom open X:” trong đó X là tên ổ CDROM của bạn sau đó nhấn Next như hình dưới.

 Chú ý
Nếu bạn muốn đóng ổ CDROM ở bước này bạn chỉ cần thay dòng lệnh  “ cdrom open X:”  bằng  “cdrom close X:”

Bước 6: Đặt tên cho Shortcut và nhấn Finish

Bước 7: Bây giờ, ngoài màn hình Desktop xuất hiện một shortcut mới bạn có thể icon của shortcut theo ý thích, Khi nhấn Open ổ đĩa sẽ tự động mở nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào.


Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn thao tác để đóng mở ổ đĩa CDROM bằng Nircmd, thủ thuật này thực sự hữu ích cho những bạn có máy tính bị lỗi Eject ổ đĩa khá nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ vài thao tác đơn giản bạn có thể giảm bớt các thao tác phải làm sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian của bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button