Wiki

DxOMark là gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy ảnh hoặc quay video trên điện thoại thì một điều mà bạn nên quan tâm nhất khi đánh giá chất lượng máy của mình chính là chỉ số DxOMark. Vậy chính xác thì DxOMark là gì? Bạn đọc tìm hiểu cùng Big Data nhé!

Hiện nay, tuy có rất nhiều hãng điện thoại đang cố gắng khẳng định thương hiệu của mình qua camera của điện thoại nhưng người tiêu dùng sẽ vẫn phải cần đến một “bên thứ ba” giúp họ đánh giá chính xác sản phẩm smartphone nào có chât lượng tốt nhất. Do đó, DxOMark đã được thành lập vào năm 2008 và được xem như một chuẩn mực giúp người dùng đánh giá một cách khoa học chất lượng hình ảnh, ống kính và máy ảnh của smartphone. Để tìm hiểu chi tiết hơn về DxOMark, bạn đọc tham khảo bài viết phía dưới của Big Data nhé!

DxOMark là gì?
 

Mục Lục bài viết:
1. DxOMark là gì?.
2. Phần mềm nào nhận được điểm DxOMark cao nhất?.

1. DxOMark là gì?

DxOMark là một công cụ khách quan và khoa học để đánh giá chất lượng hình ảnh, video cho ống kính, máy ảnh và thiết bị di động. Giao thức khoa học này sử dụng các công cụ phòng thí nghiệm cấp ngành để tạo ra chỉ số DxOMark. Nếu điểm số cao thì chất lượng hình ảnh hoặc video là tốt. Nếu điểm số thấp thì chất lượng camera sẽ được coi là không tốt.

dxomark la gi

Để quyết định chỉ số DxOMark, thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra các yếu tố sau:
– Độ phơi sáng
– Màu sắc
– Kết cấu hình ảnh và độ nhiễu
– Tự động lấy nét
– Độ ổn định
– Tạo ảnh giả

2. Phần mềm nào nhận được điểm DxOMark cao nhất?

Phần mềm ổn định video Vidhance của Imint đã được tích hợp khi sản xuất một số mẫu điện thoại thông minh. Đây là phần mềm đã nhiều lần được đánh giá là có điểm số DxOMark cao. Mới đây, Imint đã hợp tác với ASUS để đưa công nghệ Vidhance vào ZenFone 6 đã tạo ra kết quả tuyệt vời khi camera trước đạt tổng điểm là 98 và chất lượng video là 93. Vidhance hiện đang giữ chỉ số DxOMark cao nhất trong danh mục về độ ổn định video.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dxomark-la-gi-56617n.aspx
Với thông tin bài viết trên, Big Data hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về chỉ số DxOMark. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến nội dung trên cũng như cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại , bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button