Công Nghệ

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản. Tính năng mới này cực kỳ hữu ích trong trường hợp nếu người dùng không thể nhận được tin nhắn xác thực hai yếu tố hoặc mất quyền truy cập vào tài khoản email của mình.

Theo TechCrunch, Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng của họ :

“Chúng tôi đang thử nghiệm tính năng mới cho người dùng muốn truy cập và nhanh chóng xác minh quyền sở hữu tài khoản của mình trong quá trình khôi phục tài khoản. Tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản chỉ có sẵn trên các thiết bị mà bạn đã sử dụng để đăng nhập. Đây là một bước bảo mật tiếp theo cùng với bảo mật 2 lớp Facebook qua SMS được Facebook tung ra nhằm đảm bảo tính an toàn dành cho chủ tài khoản Facebook và người dùng có thể dễ dàng xác nhận danh tính của họ”.

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản

Rõ ràng nếu tính năng này hữu ích cho người dùng và không bị “qua mặt” bởi hacker, rất có thể Facebook sẽ lôi kéo được nhiều người dùng hơn.

Trong nhiều năm qua, Facebook đã thử một số cách mới để hỗ trợ khôi phục tài khoản bị khóa. Một trong số những cách đó yêu cầu xác định ảnh của bạn bè để chứng minh người dùng đó là chủ tài khoản Facebook, hoặc cho phép người dùng chỉ định một số bạn bè đáng tin cậy để nhận được mã yêu cầu giúp họ mở khóa tài khoản.

facebook thu nghiem tinh nang nhan dien khuon mat de xac thuc tai khoan 2

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-thu-nghiem-tinh-nang-nhan-dien-khuon-mat-de-xac-thuc-tai-khoan-27645n.aspx
Mặc dù trong quá khứ Facebook đã từng bị phản đối về tính năng nhận dạng khuôn mặt với các đề xuất gắn thẻ ảnh. Tính năng nhận diện khuôn mặt mới này sẽ chỉ sử dụng công nghệ để nhận diện người dùng, vì vậy vấn đề bảo mật không còn là mối lo ngại. Việc Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản có thể là một tín hiệu tốt cho thấy nỗ lực của mạng xã hội này nhằm giúp người dùng bảo mật nick Facebook của họ được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button