Tin Tức

Facebook triển khai nền tảng video Watch cho người dùng toàn cầu

Chỉ sau hơn 1 năm công bố nền tảng xem video trực tuyến Watch, vào thời điểm đó nền tảng bị hạn chế và chỉ khả dụng cho người dùng sinh sống ở Mỹ. Tuy nhiên tin vui là Facebook triển khai nền tảng video Watch cho người dùng toàn cầu, hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các ông lớn như YouTube, Netflix, Amazon Video, BBC iPlayer và Instagram TV.

Nói về dịch vụ xem video trực tuyến Watch, Fidji Simo, trưởng nhóm video của Facebook cho biết mỗi tháng có hơn 50 triệu người dùng ở Mỹ xem video trên nền tảng trong vòng ít nhất một phút, tổng thời gian xem video trên Facebook Watch tăng lên gấp 14 lần kể từ đầu năm 2018. Với nền tảng Watch, người dùng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện 2 chiều với bạn bè, người thân của mình.

Facebook triển khai nền tảng video Watch cho người dùng toàn cầu

Ngoài triển khai nền tảng cho người dùng toàn cầu, các nhà sáng tạo nội dung tại Vương quốc Anh, Ireland, Úc, New Zealand và Mỹ có thể bắt đầu kiếm tiền từ video của mình bằng cách sử dụng tính năng có tên gọi Ad Breaks.

Đại diện của gã khổng lồ mạng xã hội cũng nhấn mạnh thêm công ty sẽ cố gắng để đảm bảo tính năng Ad Breaks mang lại cho các đối tác và cộng đồng trải nghiệm tốt nhất. Doanh thu từ Ad Breaks được chia 55% cho người tạo nội dung và 45% cho Facebook.

Phía công ty cũng đang xem xét cung cấp nội dung thương hiệu cũng như người dùng đăng ký cho các nhà sáng tạo nội dung. Trong thực tế người dùng đăng ký đã được triển khai cho một số nhà sáng tạo được chọn, dự kiến chương trình sẽ sớm mở rộng cho tất cả nhà sáng tạo trong tương lai.

Hiện Facebook có hàng triệu video được tải lên, và hàng ngày con số hàng nghìn video mới được upload bởi người dùng, bạn có thể chọn cách tải video Facebook về máy tính hoặc điện thoại để xem lại nếu như không có thời gian xem trực tiếp, nếu như việc tải video Fcaebook về PC đơn giản thì cách tải video Facebook trên điện thoại cũng không có quá nhiều khó khăn.


Để cho người dùng bớt nhàm chán với giao diện cũ của cửa hàng ứng dụng, Microsoft Store trên Windows 10 sắp được khoác áo mới sau khi Microsoft đã liên tục thử nghiệm những thiết kế mới trong những ngày vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button