Khoa Học

Fix lỗi USB nhiễm Virus không mở được

USB thường được sử dụng để sao chép dữ liệu. Tuy nhiên chúng có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn: USB của một người có thể được cắm vào máy tính của nhiều người khác để trao đổi dữ liệu, in ấn,… Vì vậy khi một USB bị nhiễm Virus có thể sẽ có nhiều máy tính và nhiều USB khác cũng bị nhiễm Virus. Đa số các Virus lây lan trên USB là Virus Autorun, nếu USB bị nhiễm Virus sẽ không mở được.

Ngày nay, mạng internet bùng nổ, người sử dụng máy tính luôn có rủi ro rất cao về vấn đề Virus, nhất là khi sử dụng USB để sao chép giữa nhiều máy tính. Khi USB hoặc máy tính bị nhiễm Virus có thể khiến các dữ liệu quan trọng của bạn bị mất. Bài viết dưới đây share-data.top sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi USB nhiễm Virus không mở được.

Hướng dẫn Fix lỗi USB nhiễm Virus không mở được

Để diệt các Virus autorun trên USB nói chung, thông dụng nhất có thể kể đến công cụ Smart Virus Remover, là một tiện ích nhỏ gọn nhưng có nhiều tính năng.

Chương trình có thể khôi phục lại các ứng dụng trong Window khi bị Virus tấn công, không mở được như: Task Manager, Registry, Run,… về dạng mặc định ban đầu, và diệt được hầu hết các Virus autorun trong USB. Các Virus mà Smart Virus Remover có thể diệt được gồm các biểu hiện như: Tự động sinh ra các file autorun.inf, Folder.exe trong USB, mở USB thông báo không thể truy nhập, tự động tạo cửa sổ mới,…

Vấn đề quan trọng là không được để máy tính mình nhiễm Virus, bằng cách cài một trong những phần mềm diệt Virus thông dụng hiện nay như: BKAV, AVG, Kaspersky, …

– Sau đó bạn dùng Smart Virus Remover để Remove Virus khỏi USB. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Smart Virus Remover tại đây.

– Giao diện chính của chương trình như hình dưới, cắm USB bị nhiễm Virus vào máy tính, sau đó chọn Remove Virus From USB.


Chọn OK để kết thúc quá trình diệt Virus USB.

 Chú ý
Để dùng Smart Virus Remover trước tiên máy tính của bạn phải “sạch” Virus bằng cách sử dụng các phần mềm diệt virus cho máy. Sau đó dùng Smart Virus Remover để remove Virus trong USB, đặc biệt chương trình hiệu quả với hầu hết autorun gây ra các lỗi khó chịu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button