Công Nghệ

Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Theo tin tức mới đây trên MacRumors, hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc thông qua tính năng Find My iPhone. Và một số người dùng Mac đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công này.

Một vài người dùng Mac báo cáo thông qua tài khoản Twitter cho biết Mac của họ đã bị khóa và tất cả những gì mà họ nhìn thấy đó là là một màn hình khóa kèm theo thông báo yêu cầu phải thanh toán một khoản tiền chuộc trong Bitcoin để nhận mã mở khóa thiết bị.

Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Sau vụ Equifax bị tấn công quy mô lớn và một vi phạm dữ liệu gần đây đã phơi bày mật khẩu và địa chỉ email của hàng triệu người dùng. Theo đó hacker nắm được các thông tin này có thể đăng nhập iCloud của người dùng để khóa Mac hoặc iPhone từ xa bằng tính năng Find My iPhone.

Điều đáng nói là dù người dùng có kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố hay không thì cũng vô ích vì hacker chỉ cần click vào chức năng Find My iPhone có sẵn trên trang web iCloud.com để khóa thiết bị từ xa, bỏ qua xác thực 2 yếu tố.

hacker co the khoa mac iphone nguoi dung tu xa va doi tien chuoc 2

Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Thay đổi mật khẩu ngay bây giờ và vô hiệu hóa Find My iPhone

Vậy bạn sẽ phải làm gì? Trước tiên là nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone bằng cách truy cập Settings (cài đặt), nhấn chọn tên của bạn nếu đang sử dụng iOS 11, sau đó truy cập thiết lập iCloud và tắt tính năng Find My iPhone. Nhập mật khẩu để vô hiệu hóa tính năng.

Trên Mac bạn có thể vô hiệu hóa Find My Mac từ cửa sổ iCloud trong System Preferences.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hacker-co-the-khoa-mac-iphone-nguoi-dung-tu-xa-va-doi-tien-chuoc-27591n.aspx
Thứ 2 là thay đổi mật khẩu Apple ID, đổi mật khẩu iCloud ngay lập tức để bảo vệ tài khoản iCloud của bạn. Tạo một mật khẩu mới bằng cách sử dụng các công cụ tạo mật khẩu và lưu trữ ở nơi an toàn. Ngoài ra, đừng quên bật xác thực 2 yếu tố nếu chưa được kích hoạt trong tài khoản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button