Công Nghệ

Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm. Còn được biết đến là DolphinAttack, quá trình khai thác liên quan đến sử dụng các lệnh siêu âm mà con người không thể nghe được.

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Chiết Giang, Trung Quốc đã mô tả chi tiết kỹ thuật của cuộc tấn công và cảnh báo người dùng về các lỗ hổng dễ bị tấn công. 

Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm

Tên gọi là DolphinAttack bắt nguồn từ việc cá heo sử dụng tần số siêu âm để giao tiếp. DolphinAttack có thể được sử dụng để kiểm soát nhiều thiết bị di động, máy tính, ô tô, các thiết bị thông minh khác, và có thể được sử dụng để thực hiện các hoạt động nguy hiểm khác. 

Báo cáo của các nhà nghiên cứu khá chi tiết và giải thích cách mà họ sử dụng tần số trên 20kHz để đưa ra các lệnh không khả dụng mà các thiết bị mục tiêu đã hoạt động.

Các cuộc tấn công được thực hiện bằng phần cứng âm thanh có giá 3USD. Trong thực tế, cuộc tấn công bị giới hạn bởi một số yếu tố bao gồm tiếng ồn xung quanh và khoảng cách. Kẻ tấn công vừa phải ở rất gần thiết bị, vừa phải cần môi trường yên tĩnh mới có thể khai thác lỗ hổng thành công.  

Mặc dù khả năng tấn công thành công làn không cao, nhưng các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo các nhà sản xuất thiết lập giới hạn tần số mà các trợ lý kỹ thuật số phản ứng. 

Cả Google ChromecastAmazon Dash (và có thể là nhiều thiết bị khác) dựa trên tần số siêu âm nhằm mục đích ghép đôi, không có giới hạn hạn tần số.

Với việc Hacker có thể kiểm soát Siri, Cortana và trợ lý ảo khác bằng lệnh siêu âm, nếu bạn là người dùng những trợ lý kĩ thuật số như Siri, Cortana, Alexa,…hãy thực hiện việc tắt Cortana, trợ lý ảo khi không cần thiết như cách tắt Cortana trên Windows 10 mà Big Data đã giới thiệu trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hacker-co-the-kiem-soat-siri-cortana-va-tro-ly-ao-khac-bang-lenh-sieu–26464n.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button