Công Nghệ

Hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi

Kodi có rất nhiều tiềm năng để trở thành một trong những phần mềm đa phương tiện tốt nhất mọi thời đại. Nếu bạn đang tìm một phần mềm hỗ trợ xem video hay nghe nhạc hiệu quả, giải pháp phần mềm mở Kodi chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi

Với tính năng hỗ trợ các “addons” giúp Kodi có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Các nhà phát triển có thể dễ dàng bổ sung thêm tính những năng mới bằng cách viết tiện ích addon cho nền tảng Kodi. Cũng sẽ có một số addons được sử dụng trong trường hợp vi phạm bản quyền. Các addon này, như Exodus Covenant, thường được thêm vào thông qua kho chứa ( được gọi là repository).

Đáng tiếc rằng các kho chứa dường như xuất hiện một số vấn đề về bảo mật khi không hoạt động. Ví dụ, khi Metalkettle (một repository) bị “khai tử”, nhà phát triển ứng dụng này đã xoá dữ liệu của nó trên GitHub. Có thể việc này không đáng lo, nhưng vấn đề là GitHub lại cho phép đặt lại tên của những project trên đó khi đã bị xoá. Như vậy, đã có một kẻ xấu lợi dụng sơ hở này để đăng ký lại cái tên Metalkettle, lợi dụng sự phổ biến của nó để lây lan mã độc tới người dùng Kodi.

Hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi

Cảnh báo trên được nhà phát triển Metalkettle thông báo trên mạng xã hội Twitter. Ông nhắc nhở người dùng Kodi hãy cảnh giác với các thiết bị có cài đặt kho chứa rất có khả năng đang gặp vấn đề về bảo mật. Khi người dùng tìm kiếm repo Metalkettle mà đã bị kẻ xấu thay đổi, họ sẽ cài đặt nó lên máy tính của mình mà không hề hay biết rằng nó chứa rất nhiều nguy cơ gây hại cho thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-canh-giac-neu-ban-dang-su-dung-ung-dung-kodi-27568n.aspx
Chúng ta vẫn chưa thực sự chắc chắn 100% rằng “chủ nhân” mới của Metalkettle trên GitHub có thực hiện một ý đồ nào đó xấu xa hay không. Nhưng hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi, trong trường hợp bạn đã cài đặt repo này , bạn nên xóa ngay khỏi máy tính của mình ngay lập tức, cũng như nếu biết bạn bè hay gia đình có ai đang sử dụng ứng dụng Kodi, bạn cũng nên cảnh báo cho họ biết. Để an toàn hơn nữa, bạn có thể tìm đến những phần mềm diệt virus tốt nhất để máy tính của bạn được bảo vệ một cách tối đa từ bất kỳ nguy cơ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button