Phần Mềm

Hẹn giờ đổi hình nền Win 10, đặt thời gian thay ảnh nền máy tính Windows 10

Bạn muốn hẹn giờ đổi hình nền máy tínhWindows 10 để máy tính tự động biến đổi hình nền yêu thích theo thứ tự hoặc ngẫu nhiên, rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần áp dụng những hướng dẫn sau đây để hẹn giời đổi hình nền máy tính Windows 10 nhé.

Thay đổi hình nền máy tính thường xuyên góp phần làm cho máy tính của bạn trở nên phong cách và thú vị hơn, đặc biệt cách thay đổi hình nền máy tính Windows 8 và 7 khá dễ dàng, trong khi đó với Windows 10, cách cài đặt hình nền máy tính và đổi hình nền máy tính đã có những thay đổi nhất định.

Hẹn giờ đổi hình nền máy tính Windows 10, hẹn giờ đổi ảnh nền máy tính Windows 10

Khi người dùng cài Windows 10 và bắt đầu sử dụng công cụ tùy biến Personalization sẽ thấy rằng,  Windows 10 không cho phép hẹn giờ đổi hình nền máy tính thông qua công cụ này nữa, bắt buộc người dùng sẽ phải hẹn giờ đổi hình nền máy tính Windows 10 thông qua Settings.

Hẹn giờ đổi hình nền Win 10, hẹn giờ đổi ảnh nền máy tính Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tìm hiểu thêm một số cách vào Settings win 10 đã được share-data.top chia sẻ nhé.

hen gio thay doi hinh nen may tinh

Bước 2: Click chọn mục Personalization  trong Settings.
hen gio doi anh nen may tinh

Trong mục Personalization, bạn chọn Background để thay đổi hình nền máy tính Windows nhé.

hen gio doi hinh nen may tinh

Bước 3: Click chọn mục Background > chọn Slideshow để kích hoạt chế độ đổi hình nền máy tính với một loạt các hình nền trong một folder đựng sẵn.

hen gio thay doi hinh nen may tinh

Sau khi bật Slideshow, bạn sẽ thấy xuất hiện một mục mới có tên Change picture every. Đây chính là mục cho phép bạn thiết lập thời gian đổi hình nền máy tính trên Windows 10, cùng với đó, bạn sẽ có rất nhiều các tùy chọn thời gian để hẹn giờ đổi hình nền máy tính trên Windows 10 nhé. Thời gian hẹn giời đổi hình nền máy tính tối thiểu là 1 phút và tối đa là 1 ngày.

dat lich doi hinh nen may tinh windows 10

Trong khi đó mục Choose albums for your slideshow là mục để bạn có thể lựa chọn album ảnh phục vụ cho việc trình chiếu và hẹn giời đổi hình nền trên máy tính Windows 10.

hen gio doi hinh nen may tinh

Tùy chọn Allow slideshow when on battery power cho phép bạn có thể bật slideshow, thay đổi hình nền máy tính Windows 10. Bên cạnh đó, Suffle là mục giúp phối trộn để đổi hình nền cho máy tính ngẫu nhiên, không theo thứ tự.

Bạn đã có được một desktop năng động và thú vị hơn sau khi bật tính năng hẹn giờ đổi hình nền máy tính Windows 10 rồi đó. Để tăng thêm phần thú vị cho Start Menu trên Win 10, share-data.top cũng khuyên bạn nên thay màu Start Menu để biến công cụ này giống như một ngôi nhà đầy màu sắc cho ứng dụng Win 10.

Tính năng hẹn giờ trên Windows 10 không chỉ được áp dụng để đổi hình nền máy tính, người dùng thậm chí còn có thể hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm khá dễ dàng thông qua thủ thuật shortcut, và hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm cũng có thể áp dụng được với cả các phiên bản Windows cũ trước đó. Do đó, bạn đọc có thể yên tâm áp dụng theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.


Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button