Wiki

Hosting là gì? dùng để làm gì?

Bạn là người dùng internet thường xuyên nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình chỉ cần nhập địa chỉ trang web hoặc tên miền là trình duyệt sẽ hiển thị cho bạn một trang web không? Câu trả lời chính là nhờ các hosting hay web hosting. Vậy hosting là gì? Bạn đọc tìm hiểu cùng Big Data nhé!

Hosting là dịch vụ online lưu trữ và chứa tất cả các tệp tin cũng như dữ liệu của một website như: mã nguồn, hình ảnh, bài viết, video, …Để tìm hiểu chi tiết hơn về hosting, Big Data mời bạn kéo xuống đọc bài viết phía dưới.

Hosting là gì? dùng để làm gì?
 

Mục Lục bài viết:
1. Hosting là gì?.
2. Hosting hoạt động như thế nào?.
3. Các loại dịch vụ Hosting.

1. Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ cho phép các cá nhân hoặc tổ chức đăng tải trang web của họ lên mạng để người dùng mạng internet có thể tìm thấy. Theo đó, một doanh nghiệp làm về web hosting sẽ là người cung cấp các công nghệ và dịch vụ cần thiết để người dùng mạng có thể tìm thấy các trang web trên mạng.

2. Hosting hoạt động như thế nào?

Toàn bộ files, cơ sở dữ liệu và tài liệu của trang web sẽ được quản lý và lưu trữ trên các máy tính đặc biệt gọi là máy chủ (của bên hosting cung cấp). Khi người dùng internet muốn xem trang web nào đó thì họ chỉ cần nhập địa chỉ trang web hoặc tên miền vào trình duyệt của họ . Sau đó, máy tính của họ sẽ kết nối với máy chủ của web đó và trang web này sẽ được gửi đến họ thông qua trình duyệt. Hầu hết các công ty làm về hosting sẽ yêu cầu các khách hàng phải có tên miền riêng để kết nối với họ.

hosting dùng để làm gì

3. Các loại dịch vụ Hosting

Hiện nay, có 4 loại hosting phổ biến là:

Website builders: Website builders là một loại dịch vụ hosting thích hợp cho những người mới bắt đầu tạo lập web, chưa có nhiều kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật. Các dịch vụ của Website builders giúp cho người dùng tạo lập website với giao diện theo trình duyệt và quản lý website giúp người dùng mà không cần phải cài đặt thêm gì.

Shared Hosting: Với Shared Hosting, bạn sẽ dùng chung một máy chủ với các khách hàng khác của Shared Hosting. Giá thành của Shared Hosting khá thấp bởi vì chi phí vận hành máy chủ bạn và các khách hàng khác sẽ chia nhau để trả. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số mặt hạn chế như tốc độ chậm hơn.

Dedicated Hosting: Trong môi trường của Dedicated Hosting, bạn sẽ có một máy chủ dành riêng cho trang web của mình. Hiệu suất sẽ tốt hơn vì bạn có toàn bộ tài nguyên của máy chủ, không phải chia sẻ với các khách hàng khác của Dedicated Hosting. Cũng vì thế mà chi phí vận hành mà bạn phải trả cho Dedicated Hosting cũng khá cao. Dedicated Hosting là một lựa chọn tốt cho các trang web đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hoặc cần mức độ bảo mật cao.

Collocated Hosting: Với loại hình Hosting này, bạn bạn sẽ mua máy chủ của riêng mình và thuê chỗ đặt máy chỉ. Một lợi thế của loại dịch vụ Hosting này là bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ web của mình. Bạn có thể cài đặt bất kỳ lệnh hoặc ứng dụng nào bạn cần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hosting-la-gi-dung-de-lam-gi-53466n.aspx
Với thông tin bài viết trên, Big Data hy vọng bạn đọc có cái nhìn tổng quan về Hosting. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì như việc thuê hosting tại Việt Nam chỗ nào uy tín, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button