Thủ Thuật

Hướng dẫn cách quấn dây chuột đơn giản và nhanh chóng

Cũng giống như các thiết bị khác, nếu bạn không sắp xếp gọn gàng rất dễ dẫn đến tình trạng dây chuột bị rối, bị đứt và còn tệ hơn nó làm ảnh hưởng đến tuổi thọ con chuột đang sử dụng. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách quấn dây chuột máy tính đẹp, gọn gàng nhé.

Hướng dẫn cách quấn dây chuột đơn giản và nhanh chóng

I. Hướng dẫn cách quấn dây chuột đẹp và đơn giản

Các nhà sản xuất chuột hiện nay luôn để sợi dây chuột rất dài và nó không hề tốt chút nào khi bạn sử dụng trên laptop. Ngay cả trên máy tính để bàn chúng ta cũng phải bó nó lại vì quá dài dễ gây ra tình trạg rối dây, xấu hơn là dễ bị đứt mạch ngầm nếu đó là loại chuột chất lượng kém. Chính vì những lý do trên mà chúng ta thực sự phải quấn dây chuột lại, cũng giống như trên laptop, chúng ta phải quấn dây sạc laptop để nó gọn hơn, đẹp hơn và bền hơn.

1. Hướng dẫn nhanh

Kéo dài dây chuột ra rồi gấp lại một đầu > Quấn đoạn dây chuột thừa > Xiết những đoạn bị dãn ra

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Để có thể quấn dây chuột máy tính đẹp, gọn gàng, đầu tiên hãy kéo dài dây chuột ra rồi gấp lại một đầu sao cho còn để lại từ phía chuột khoảng 5 đến 10cm như hình dưới đây.

Kéo dài dây chuột

Kéo dài dây chuột

Bước 2: Tiếp đó, chúng ta tiến hành quấn đoạn dây chuột thừa vừa được gấp lại làm nhiều vòng, quấn đến khi nào gần hết dây.

Quấn dây thành nhiều vòng

Quấn dây thành nhiều vòng

Bước 3: Sau khi dây còn 1 đoạn dây, bạn cầm 1 đầu giữ vào phần quấn, phần còn lại móc tay vào dây đầu bên kia vào kéo chặt để xiết lại những đoạn bị dãn ra.

Xiết lại đoạn dây bị dãn

Xiết lại đoạn dây bị dãn

Về phía phần dây chuột thừa, phần cổng USB, bạn quấn xung quanh đầu dây đến khi còn một đoạn dây khoảng 10cm thì xỏ nó qua đầu dây rồi xiết lại để chặt hơn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, ta sẽ được một con chuột gọn gàng và trông khá đẹp mà không sợ chuột bị rối dây hay hỏng dây nữa.

Quấn xong dây chuột

Quấn xong dây chuột

Sử dụng thử khi cắm vào laptop trông khá ổn và giúp tích kiệm một khoản tiền khi sử dụng cách quấn dây chuột máy tính này.

Cắm chuột vào máy tính

Cắm chuột vào máy tính

Trên đây là cách quấn dây chuột máy tính chi tiết và chắc chắn sẽ bền hơn khi bạn để chuộn buông như thông thường. Nếu có thắc mắc về cách làm thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Một số mẫu chuột gaming đang bán tại Thế Giới Di Động

1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button