Hướng dẫn cách khai báo y tế cho người thân 2020

Dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh chóng và gây thiệt hại về cả tài sản và con người của nhiều quốc gia lớn nhỏ trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đứng trước dịch bệnh nguy hiểm, nhiều cường quốc cũng không thể chống đỡ được minh chứng là số người tử vong tăng cao mỗi ngày. Để có thể cùng chính phủ ngăn chặn dịch thành công, trước hết mỗi cá nhân phải tự ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân. Bên cạnh sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người thì việc khai báo ý tế thường xuyên cũng là cách giúp chính phủ rà soát và nhanh chóng kiểm soát được tình hình dịch bệnh đang lây lan trong công động. Hình thức khai báo y tế hiện nay vô cùng đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đến các trạm y tế. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách khai báo y tế cho người thân 2020 ở bên dưới để dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn cách khai báo y tế cho người thân 2020

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, mỗi cá nhân tự thực hiện khai báo y tế thường xuyên là đang góp một phần công sức cùng đất nước ngăn chặn sớm dịch bệnh. Vì số lượng người cần khai báo quá lớn nên chính phủ đã cho ra mắc ứng dụng tự khai báo y tế tại nhà trên di động, rất tiện lợi và nhanh chóng, bạn cũng có thể thực hiện khai báo y tế cho người thân tại nhà cùng lúc.

Bước 1: Tải ứng dụng NCOVI trên trang ứng dụng điện thoại. Hoặc bạn có thể .

  • Truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng cho thiết bị Android: NCOVI
  • Truy cập vào đường dẫn sau để tải ứng dụng cho thiết bị iOS: NCOVI

Bước 2: Sau khi truy cập vào ứng dụng NCOVI, người dùng cần nhập thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…) để tiến hành xác thực danh tính. 

Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi trả về một mã OTP theo số điện thoại đã nhập, người dùng cần lấy đoạn mã OTP để nhập vào ứng dụng nhằm xác thực. 

Bước 4: Trước khi bắt đầu khai báo y tế cá nhân thì bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm Covid-19 hay không. Các thông tin này bao gồm việc có tiếp xúc với người mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không? Sau đó bấm vào nút khai báo.

Bước 5: Bắt đầu thực hiện khai báo y tế theo như hướng dẫn bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…) và tình trạng y tế hiện tại như ảnh dưới.

Bước 6: Sau khi điền đủ các thông tin theo như hướng dẫn trong ứng dụng bạn chỉ cần bấm nút “Khai báo y tế” là đã hoàn tất quá trình tự khai báo y tế rồi.

Quá trình này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện khai báo y tế tại nhà hoặc có thể khai báo cho người thân. Hãy thường xuyên cung cấp tình trạng y tế của mình để chính phủ kiểm soát được tình hình của người dân. Hy vọng với những biện pháp quyết liệt của chúng phủ hiện tại, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.