Hỏi Đáp

Hướng dẫn “hạ cấp” Zenfone 4 và 4.5 từ Android Lollipop xuống KitKat

Do một số nguyên nhân nào đó mà bạn muốn đưa Zenfone 4 (A400CG) và (A450CG) từ phiên bản Android 5.0 Lollipop xuống 4.4 KitKat, thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Cần chuẩn bị:

– Tải Firmware Android KitKat cho Zenfone 4 (A400CG) phiên bản WW (chính hãng Việt Nam) tại đây hoặc CHT tại đây.

– Tải Firmware Android KitKat cho Zenfone 4 (A450CG) phiên bản WW (chính hãng Việt Nam) tại đây hoặc TW (Đài Loan) tại đây.

Cách thực hiện:

– Sau khi tải Firmware KitKat về máy tính, bạn chép vào bộ nhớ trong của Zenfone 4 (không chép vào thư mục nào hết), rút cáp ra và bạn sẽ thấy update trên thanh thông báo. Trường hợp bạn tải Firmware trực tiếp trên Zenfone 4 thì chỉ việc chuyển Firmware ra bên ngoài, không cho nó nằm trong thư mục Tải về và khởi động lại máy, lúc này bạn sẽ thấy update trên thanh thông báo.

Các bạn lưu ý: cách làm trên áp dụng cho cả Zenfone 4 A400CGA450CG. Tuy nhiên, đối với Firmware của A450CG khi tải về các bạn nhớ giải nén file rồi mới thực hiện theo các bước hướng dẫn trên.

Nếu cách trên không giúp đưa Zenfone 4 A400CG và A450CG về Android KitKat do bạn đã Root máy hay can thiệp sâu vào hệ thống ROM, thì các bạn có thể thực hiện theo CÁCH 3 của bài viết này. Dĩ nhiên, bạn vẫn dùng Firmware của bài viết trên để flash thông qua ADB.

Những cách khắc phục khi không kết nối được Asus Zenfone với máy tính tham khảo tại đây.

*Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button