Giáo Dục

Kết bài Cảnh ngày hè Nguyễn Trãi


Kết bài thơ Cảnh ngày hè của tác giả Nguyễn Trãi được website sưu tầm và tổng hợp lại. Dưới đây là 3 bài mẫu kết bài cảnh ngày hè hay nhất, mời các bạn tham khảo chuẩn bị tốt cho bài giảng sắp tới. Mời các bạn cùng tải về tại đây nhé.

Ngoài ra, website.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Kết bài thơ Cảnh ngày hè mẫu 1

Tóm lại, cảnh ngày hè là một bức tranh rực rỡ nhiều màu sắc được vẽ nên bằng tâm hồn tha thiết yêu thiên nhiên cảnh vật, con người. Và có lẽ chính thiên nhiên đã cứu Nguyễn Trãi thoát khỏi những phút giây bi quan của cuộc đời mình. Dù vậy, người con yêu nước ấy vẫn không quên lí tưởng nhân dân, lí tưởng nhân nghĩa, vẫn luôn mong cho thôn cùng xóm vắng không có một tiếng oán than, đau sầu.

  • Mở bài Cảnh ngày hè Nguyễn Trãi

Kết bài thơ Cảnh ngày hè mẫu 2

Như vậy, qua bài thơ, ta phần nào cảm nhận được cảnh đẹp ngày hè của quê hương đất nước bằng một tâm thế vô cùng ung dung, thư thái của nhà thơ. Bằng việc sử dụng ngôn từ bình dị, gần gũi, với những câu thơ thất ngôn xen lục ngôn, người đọc đã nhận ra một con mắt quan sát vô cùng tinh tế và ngòi bút miêu tả đặc sắc. Bài thơ không chỉ đơn thuần tả cảnh mà ẩn chứa bên trong đó một tấm lòng thương dân, lo cho dân, cho nước. Với tấm lòng hết mình vì nhân dân, vì đất nước nhà thơ Nguyễn Trãi được người đời kính trọng, là bậc tài nhân của đất nước Việt Nam

Kết bài thơ Cảnh ngày hè

Kết bài thơ Cảnh ngày hè mẫu 3

Như vậy qua ngòi bút miêu tả độc đáo, bình dị, bài thơ “Cảnh ngày hè” Nguyễn Trãi đã vẽ lên một bức tranh ngày hè sôi động, nhiều màu sắc, đồng thời qua đó ta còn thấy thấp thoáng bóng dáng một tâm hồn luôn đau đáu khao khát dành cho nước cho dân. Bài thơ để lại cho người đọc những ấn tượng sâu lắng nhất về cuộc sống và tâm tư đáng trân trọng của Ức Trai.

Kết bài thơ Cảnh ngày hè mẫu 4

Bằng việc sử dụng sinh động, linh hoạt các động từ mạnh mang đến nội lực từ bên trong sự vật, Nguyễn Trãi dường như không chỉ đang khắc họa bức tranh mùa hè mà còn đang khiến sự vật tự họa mình trên trang viết, tự thể hiện sức sống nội lực, căng tràn của chính nó, có lẽ vì thế mà dẫu sử dụng kết hợp một vài chất liệu cổ điển đã cũ đã quen, bài thơ của Nguyễn Trãi vẫn để lại dấu ấn riêng của hồn thơ ông. Đặc biệt, đằng sau bức tranh thiên nhiên, điều đọng lại làm xúc động trái tim người đọc là tấm lòng lo cho nước, thương dân của nhà thơ. Hơn hết, người nhàn mà tâm không nhàn, mối quan hoài thường trực của nhà thơ vẫn là niềm hạnh phúc và cuộc sống ấm no của dân đen con đỏ.

Kết bài thơ Cảnh ngày hè mẫu 5

Cảnh ngày hè đã làm rõ nỗi niềm tâm sự của Nguyễn Trãi trong thời gian ở Côn Sơn với tấm lòng yêu nước thương dân vẫn ngày đêm “cuồn cuộn nước triều Đông”. Ông yêu thiên nhiên cây cỏ say đắm. Và có lẽ chính thiên nhiên đã cứu Nguyễn Trãi thoát khỏi những phút giây bi quan của cuộc đời mình. Dù sống với cuộc sống thiên nhiên nhưng Ức Trai vẫn canh cánh “một tấc lòng ưu ái cũ”. Nguyễn Trãi vẫn không quên lí tưởng nhân dân, lí tưởng nhân nghĩa, lí tưởng: mong cho thôn cùng xóm vắng không có một tiếng oán than, đau sầu.

Trên đây website đã hướng dẫn các bạn học sinh Kết bài Cảnh ngày hè Nguyễn Trãi, chắc chắn các bạn học sinh đã phần nào hiểu được nội dung tư tưởng tác phẩm, ngoài bài viết này, chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn một số bài viết khác trong những bài văn mẫu 10 có liên quan đến tác phẩm như: Soạn văn 10 bài: Cảnh ngày hè, Soạn bài Cảnh ngày hè, Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi …các bạn cùng tham khảo.

  • Kết bài Tỏ lòng Phạm Ngũ Lão

…………………………………..

Ngoài Kết bài Cảnh ngày hè Nguyễn Trãi. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 10, đề thi học kì 2 lớp 10 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với tài liệu lớp 10 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button